คุณแม่เฉียดมรณะ โกรธจน "หัวใจวาย" ลูกแก้โจทย์เลขไม่ได้

8 พ.ย. 2562 - 13:24 น.

คุณแม่เฉียดมรณะ โกรธจน “หัวใจวาย” ลูกแก้โจทย์เลขไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุณแม่เฉียดมรณะ – วันที่ 7 พ.ย. เน็กซ์ชาร์ก รายงานปัญหาสุขภาพของคุณแม่โกรธลูกชายจนหัวใจวายและเกือบเสียชีวิต หลังโกรธลูกชายไม่สามารถแก้โจทย์คณิตศาสตร์ได้

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พ.ย. นางหวัง อายุ 36 ปี จากฆณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางจีน พยายามช่วยอธิบายการบ้านคณิตศาสตร์ให้ลูกชาย นักเรียนเกรด 3 (เทียบเท่าประถมศึกษา 3) หลายครั้งแต่ไม่ได้ผลอย่างสิ้นเชิง จนนางหวังหัวร้อนและมีอาการทางร่างกาย

“ฉันอธิบายลูกชายหลายครั้ง แต่ยังไม่เข้าใจอยู่ดี ฉันโกรธมากจนระเบิดเลย ทันใดนั้น ฉันมีอาการใจสั่นและหายใจไม่สะดวก ฉันโทร.หาสามีทันทีเพื่อพาฉันไปโรงพยาบาล” นางหวังกล่าวและว่า ที่ผ่านมาช่วยลูกชายสอนการบ้านตั้งแต่เริ่มเข้าโรงเรียน และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่หัวร้อน

แพทย์ประเมินวินิจฉัยว่า นางหวังมีอาการ กล้ามเนื้อหัวใจตาย หรือชื่อทั่วไปคือ หัวใจวาย ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาวที่เป็นพ่อแม่คน หลายกรณีเกี่ยวข้องกับอาหาร แต่ยังเกี่ยวข้องกับอารมณ์ได้ด้วย

แพทย์ระบุด้วยว่า นางหวังอาจเสียชีวิตได้หากมาโรงพยาบาลไม่ทันเวลา พร้อมแนะนำรับประทานอาหารดีต่อสุขภาพและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์แบบนี้ในอนาคต

ด้าน ฟลอเรนซ์ หวง นักจิตวิทยาในฮ่องกง เสริมว่า ผู้ปกครองควรเรียนรู้วิธีจัดการอารมณ์ ไม่เพียงเพื่อสุขภาพตัวเองแต่เพื่อลูกด้วย

“เมื่อในบ้านมีอารมณ์โกรธและก้าวร้าวเป็นเวลานาน เด็กจะลดความนับถือตัวเอง และตำหนิตัวเอง รู้สึกอับอาย ขายหน้า และไม่มีใครช่วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุณแม่เฉียดมรณะ โกรธจน "หัวใจวาย" ลูกแก้โจทย์เลขไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง