สลดชาวฮาวายเคราะห์ร้าย ตกอุโมงค์ลาวา ลึก 7 เมตร หลังบ้านตัวเอง

แฟ้มภาพ แสดงให้เห็นช่องลาวาไหลลงไปกลายเป็นอุโมงค์ / Location: Kilauea Volcano East Rift, Hawaii Volcanoes National Park, Hawaii, USA. (Photo by © CORBIS/Corbis via Getty Images)

ตกอุโมงค์ลาวา ลึก 7 เมตร ชาวฮาวายเคราะห์ร้าย ชะตาขาดที่หลังบ้านตัวเอง

ตกอุโมงค์ลาวานิวยอร์กไทมส์ รายงานเหตุสลด ชายอายุ 71 ปี ที่เมืองฮิโล รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา ทราบชื่อต่อมา นายโรเบิร์ต ฮิซาชิ นิชิโมโตะ ตกอุโมงค์ลาวา ขณะตัดต้นไม้ในสวนที่บ้านตนเอง โดยไม่มีใครรู้ กระทั่งเพื่อนเห็นว่า หายไปนานหลายวัน จึงเริ่มวิตกและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมาวันที่ 4 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังบ้านนายนิชิโมโตะและเริ่มต้นหา กระทั่งพบว่า มีหลุมเป็นทางที่ลาวาเคยไหลผ่านลงไปที่ความลึก 7 เมตร  พื้นดินด้านบนอ่อนนุ่ม ส่วนปากอุโมงค์กว้างราว 60 ซ.ม. จึงส่งทีมโรยตัวลงไปรอยแยกลึก พบร่างผู้เคราะห์ร้ายจึงกู้ศพขึ้นมา

ทั้งนี้ อุโมงค์ลาวาก่อตัวจากการปะทุของภูเขาไฟ ลาวาเย็นลงและแข็งตัวบนชั้นบนสุดของอุโมงค์ ส่วนด้านล่างยังมีลาวาไหลและอากาศเย็น

ตกอุโมงค์ลาวา
Thurston Lava Tube – Volcanoes National Park, Big Island, Hawaii, USA. Lava tube in Volcanoes National Park.  (Photo by: Sergi Reboredo/VW PICS/Universal Images Group via Getty Images)

“ผมเข้าใจว่า ผู้เคราะห์ร้ายไปก้าวโดนปากอุโมงค์เข้าและตกลงไปทันที คงไม่เห็นด้วยซ้ำว่ามีอุโมงค์อยู่ที่สวนหลังบ้าน” เจ้าหน้าที่ตำรวจฮาวาย ริโอ อามอน-วิลคินส์ กล่าว และว่า ผลชันสูตรพลิกศพ นายนิชิโมโตะเสียชีวิตจากการบาดเจ็บที่ตกลงไป

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ลาวาภูเขาไฟฮาวายค่อยๆ ไหลมากลืนบ้านอีกแล้ว ต้องส่งฮ.ช่วยดึง 4 ชีวิตหนี

บทความก่อนหน้านี้ထရမ့်ကို စွပ်စွဲပြစ်တင်အရေးယူနိုင်မယ့် အလားအလာ
บทความถัดไปแก้วิปริตกับมาร์ค