Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

สอบเข้มโจ๋สาววัย14โยงฆ่า นักอนุรักษ์แมวชื่อดัง

11 พ.ย. 2562 - 16:42 น.

สอบเข้มโจ๋สาววัย14โยงฆ่า นักอนุรักษ์แมวชื่อดัง

สอบเข้มโจ๋สาววัย14โยงฆ่า - วันที่ 11 พ.ย. เดลี่เมลรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐฟิลาเดลเฟีย ประเทศสหรัฐอเมริกา จับกุมนางสาว แองเจิ้ล (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ฐานพัวพันคดีสังหารนายอัลเบิร์ต เชอร์นอฟฟ์ นักช่วยเหลือแมวชื่อดังของรัฐ ซึ่งถูกพบถูกมัดและนอนเสียชีวิตในบ้านพัก

เหตุเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 5 พ.ย. เจ้าหน้าที่ได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉินจากพลเมืองดี และรุดไปยังบ้านพักของนายอัลเบิร์ต พบนายอัลเบิร์ตอยู่ในสภาพถูกมัดกับเตียงนอน มีแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ และแผลถูกมีดฟันที่หน้าอกหลายแผล นอนหายใจในสภาพรวยริน แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้

ด้านการสืบสวนของตำรวจพบภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นหญิงสาววัยรุ่นออกจากบ้านหลังดังกล่าวไปก่อนเกิดเหตุ จึงนำภาพมาเผยแพร่เพื่อหาเบาะแส กระทั่งต่อมาในวันที่ 8 พ.ย. น.ส.แองเจิ้ล พร้อมมารดา จึงเดินทางมามอบตัวกับตำรวจ

นางเจน โรห์ โฆษกอัยการรัฐฟิลาเดลเฟีย ระบุว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะดำเนินคดีน.ส.แองเจิ้ล ผ่านศาลเยาวชน หรือศาลอาญา แต่ชณะนี้อยู่ในความดูแลของสำนักงานคุมประพฤติเด็ก

ส่วนนางโฮเวิร์ด เทเลอร์ หนึ่งในทนายความของเด็ก ระบุว่า "เป็นสถานการณ์ที่น่าเศร้ามาก เพราะเป็นเด็กมีปัญหา ทางตำรวจเองจึงไม่อยากจะพูดมากไปกว่านี้"

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ ที่เด็กเองอาจตกเป็นเหยื่อถูกทำร้ายเสียเอง นางเทเลอร์ ระบุว่า ไม่น่าจะถึงขั้นนั้น แต่ผู้เสียชีวิตเองก็ไม่ได้เป็นผู้บริสุทธิ์ในคดีที่เกิดขึ้น

รายงานระบุว่า นายเชอร์นอฟฟ์ เป็นที่รู้จักในฐานะนักช่วยเหลือแมวจรจัดในรัฐฟิลาเดลเฟีย โดยการเสียชีวิตของนายเชอร์นอฟฟ์สร้างความตกใจให้กับบรรดานักอนุรักษ์ที่เคยร่วมงาน อาทิ ผู้กำกับภาพยนตร์สารคดี เดอะ แค็ต เรสคิวเออร์ กล่าวยกย่องว่าเป็นคนอบอุ่นและมีเมตตา

เช่นเดียวกันกับ ศูนย์ควบคุมดูแลสัตว์ของรัฐฟิลาเดลเฟีย กล่าวแสดงความอาลัยผ่านเฟซบุ๊ก ว่า "แวดวงอนุรักษ์สัตว์ โดยเฉพาะแมว สูญเสียหนึ่งในบุคคลที่ยอดเยี่ยมไป" และว่า "อัล เป็นผู้ที่มีเมตตามากที่สุดเท่าที่เคยพบมา และจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือทุกคนที่ต้องการความช่วยเหลือ"

"พวกเราคิดถึงคุณ การจากไปของคุณทำให้หัวใจของนักช่วยเหลือแมวทุกคนมีช่องว่าง ที่ไม่มีวันจะถูกเติมเต็มได้ไม่ว่าด้วยสิ่งใดก็ตาม"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สอบเข้มโจ๋สาววัย14โยงฆ่า นักอนุรักษ์แมวชื่อดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง