เนื้องอกเท่าลูกฟุตบอล หมอมะกันผ่าทิ้งอย่างด่วน

เนื้องอกเท่าลูกฟุตบอล

เนื้องอกเท่าลูกฟุตบอล หมอมะกันผ่าทิ้งอย่างด่วน

เนื้องอกเท่าลูกฟุตบอล – วันที่ 14 พ.ย. ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า นายมิลตัน วิงเกิร์ด อายุ 81 ปี ชาวอเมริกัน จากรัฐนิว เจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งป่วยเป็นเนื้องอกที่บริเวณคอขนาดใหญ่เท่าลูกฟุตบอล เข้ารับการผ่าตัดแล้ว และอยู่ระหว่างพักฟื้นร่างกาย

เรื่องราวของนายวิงเกิร์ดกลายเป็นข่าวดังหลังป่วยเป็นเนื้องอกขนาดใหญ่ โดยนายวิงเกิร์ดเดินทางไปพบแพทย์หลายโรงพยาบาลเพื่อขอคำปรึกษา แต่ไม่มีศัลยแพทย์คนใดกล้าผ่าตัด เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีความเสี่ยงสูงมากที่จะเกิดปัญหาแทรกซ้อน

เนื้องอกเท่าลูกฟุตบอล

ต่อมานายวิงเกิร์ดได้พบกับนายแพทย์ นาเซียร์ ข่าน ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแผนกหู คอ จมูก ที่โรงพยาบาลเมาท์ ไซไน นครนิวยอร์ก โดยนพ.ข่าน ระบุว่า สามารถผ่าตัดนำเนื้องอกออกได้ โดยได้อธิบายถึงความเสี่ยงที่นายวิงเกิร์ดต้องเผชิญ แต่ในที่สุดแล้วนายวิงเกิร์ดยินยอมเข้ารับการผ่าตัด

นพ.วิงเกิร์ด ระบุว่า การผ่าตัดดำเนินไปอย่างราบรื่นมากกว่าที่คาดไว้ เนื่องจากกระบวนการคิดของตนเมื่อต้องรับเคสที่มีความเร่งด่วน จะคิดเสมอว่าเคสดีที่สุดและแย่ที่สุดเป็นอย่างไร และจะเตรียมรับกรณีที่แย่ที่สุดไว้ โดยการผ่าตัดใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง เนื้องอกดังกล่าวมีน้ำหนักถึง 3.17 กิโลกรัม

อย่างไรก็ดี นพ.วิงเกิร์ด ระบุว่า ผู้ป่วยจะต้องได้รับการบำบัดเพื่อรักษากำจัดเนื้อมะเร็งต่อไป แต่ส่วนตัวแล้วรู้สึกยินดีกับผู้ป่วย และมองว่าทุกอย่างจะดำเนินไปได้ด้วยดี

เนื้องอกเท่าลูกฟุตบอล

ทั้งนี้ นายวิงเกิร์ด ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ กับทางซีเอ็นเอ็น แต่อนุญาตให้แพทย์ที่ทำการรักษา เปิดเผยข้อมูลของผู้ป่วยกับสื่อได้

บทความก่อนหน้านี้ป.รวบแก๊งแสบ หลอกซื้อดาวน์-เช่ารถ ก่อนเชิดขาย ก่อเหตุอื้อ 18 คัน ยึดคืนได้ 5
บทความถัดไปยายนอนโคม่า ไม่รับรู้! จู่ๆ เหมือน ตายแล้วฟื้น ญาติถาม คำตอบถึงกับตะลึง ทั้งที่ทำใจไว้แล้ว