เด็กหญิง 2 ขวบดับสลด “แอร์” ร่วงจากชั้น 8 ตกใส่รถเข็นต่อหน้าครอบครัว (คลิป)

เด็กหญิง 2 ขวบดับสลด

เด็กหญิง 2 ขวบดับสลด “แอร์” ร่วงจากชั้น 8 ตกใส่รถเข็นต่อหน้าครอบครัว (คลิป)

เด็กหญิง 2 ขวบดับสลด – วันที่ 15 พ.ย. เดลีเมล์ รายงานเหตุสะเทือนใจในแคนาดา หลังเกิดเหตุตู้คอนเดนซิงยูนิตของเครื่องปรับอากาศ ร่วงจากชั้นบนของอพาร์ตเมนต์ในเขตสการ์โบโรห์ นครโทรอนโต ประเทศแคนาดา และตกใส่รถเข็นซึ่งด.ญ.คริสตัล มิโรโกห์ วัย 2 ขวบ นอนอยู่ข้างใน ส่งผลให้เด็กหญิงเสียชีวิตอย่างอนาถท่ามกลางความช็อกของครอบครัว

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 พ.ย. แม่ของด.ญ.คริสตัลเข็นรถที่ลูกสาวนอนอยู่ข้างใน และกำลังเดินเข้าอพาร์ตเมนต์ของโทรอนโต คอมมูนิตี เฮาซิง โดยมีลูกสาวอีก 2 คน อายุ 7 ขวบ และ 5 ขวบ เดินตามมาติดๆ

 แต่แล้วตู้คอนเดนซิงด้านนอกห้องพักบนชั้น 8 เกิดร่วงลงมาทับรถเข็นและด.ญ.คริสตัล แม้ครอบครัวจะเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตเด็กหญิงไว้ได้ และระบุว่าเสียชีวิตเมื่อเวลลา 23.00 น. ของวันเดียวกัน

นางเชอรีน บรอมฟิลด์ ผู้อาศัยในอพาร์ตเมนต์ เปิดเผยว่าได้ยินเสียงกรีดร้องดังมาจากด้านล่าง เลยเดินออกไปตรงระเบียง พอชะโงกหน้าลงไปก็เห็นหญิงที่เป็นแม่กำลังพยายามปั๊มหัวใจลูกพร้อมๆ กับร้องไห้โหยหวนแทบขาดใจ

เด็กหญิง 2 ขวบดับสลด
Crystal Mirogho, 2, was killed on Monday when an air conditioning unit fell from an eighth-story apartment and landed on her stroller. /GoFundMe/

 หลังเกิดเหตุสลดไม่นาน เพื่อนบ้านและชุมชนช่วยกันจัดตั้งเพจเรี่ยไรเงินช่วยเหลือครอบครัวด.ญ.คริสตัล ผ่านทางเว็บไซต์ GoFundMe โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายประกอบพิธีศพ รวมถึงจัดหาที่อยู่ใหม่ เพราะครอบครัวทำใจลำบากกับการต้องทนอยู่ในอพาร์ตเมนต์ทที่ลูกสาวเสียชีวิต

 ซึ่งหลังผ่านไป 3 วัน มีผู้ใจบุญร่วมบริจาคมากว่า 573,000 บาท เกือบ 2 ใน 3 ของยอดบริจาคที่ตั้งไว้คือ 900,000 บาท

ขณะที่ตำรวจระบุเบื้องต้นว่าเป็นโศกนาฏกรรมที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และจะเร่งตรวจกล้องวงจรปิด อาคาร รวมทั้งพยาน และสอบสวนว่าฝ่ายดูแลอพาร์ตเมนต์ละเลยการดูแลซ่อมแซมอุปกรณ์หรือไม่

เด็กหญิง 2 ขวบดับสลด
Mirogho was rushed to a hospital and pronounced dead shortly after 11pm on Monday. The air conditioning unit which killed her is seen in the above photo. /CBC/
เด็กหญิง 2 ขวบดับสลด
The injured toddler, who has been identified as Crystal, was rushed to hospital in critical condition. Police confirmed that she has since died of her injuries. /ctvnews/
เด็กหญิง 2 ขวบดับสลด
Police officers at Toronto Community Housing complex. /ctvnews/
บทความก่อนหน้านี้วิกฤต! อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร แล้งสุดรอบ 40ปี กลายเป็นทุ่งเลี้ยงสัตว์ หวั่นไร้น้ำใช้
บทความถัดไปพิษเอ๋ 1700 ไร่! จ่อยึดที่ ส.ป.ก. คืนอื้อ “ปารีณา-นักการเมืองฝ่ายรัฐ-วัดดัง” โดนยกแผง