ตามจับชายล่าสัตว์ อัดคลิปยิ้มร่าฆ่า “เสือจากัวร์” ยกครัว 3 แม่ลูก (คลิป)

ตามจับชายล่าสัตว์

ตามจับชายล่าสัตว์ อัดคลิปยิ้มร่าฆ่า “เสือจากัวร์” ยกครัว 3 แม่ลูก (คลิป)

ตามจับชายล่าสัตว์ – วันที่ 15 พ.ย. เดลีสตาร์ รายงานกระแสประณามดุเดือดใน ประเทศบราซิล หลังมีคลิปวิดีโอสะเทือนใจกลุ่มคนรักสัตว์โพสต์บนโลกออนไลน์ จากคลิปเป็นชายคนหนึ่งยืนอยู่บนหลังรถกระบะที่มีซาก เสือจากัวร์ 3 ตัว ในจำนวนนี้ตัวหนึ่งเป็นแม่เสือ อีก 2 ตัวเป็นลูกเสือ ใกล้ๆ ชายนักล่าสัตว์มีสุนัขอีก 2 ตัวยืนอยู่

 ขณะเดียวกันหญิงอีกคนที่กำลังถ่ายคลิป กล่าวชื่นชมและยกย่องชายนักล่าสัตว์ว่ามีความกล้าหาญ ก่อนจะแพนกล้องโทรศัพท์มือถือไปยังคนล่าสัตว์ซึ่งไม่มีทีท่าสำนึกผิดต่อการฆ่าสัตว์เสี่ยงสูญพันธุ์ แต่กลับแย้มประหนึ่งภูมิใจในผลงาน

 จากนั้นพูดขึ้นว่า “ฉันกลัวจริงๆ นะ พวกมันอยู่ที่ทะเลสาบนั่น พอมันเห็นฉัน มันวิ่งและปีนขึ้นต้นไม้ต้นเดียวกันเพื่อจ้องดูฉัน พวกมัน 2 ตัวเป็นลูก ตัวใหญ่กว่าเป็นแม่” ชายคนล่าสัตว์กล่าว

ด้าน นายวัลมอน เปเรย์รา ผู้อำนวยการองค์กรพิทักษ์สัตว์บราซิลเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบคลิปดังกล่าว และกำลังตามจับชายคนล่าสัตว์ที่ฆ่าครอบครัวเสือจากัวร์ โดยเบื้องต้นพบว่ารถที่ใช้ในการก่อเหตุจอดอยู่ที่บ้านในพื้นที่ชนบท ห่างจากเขตโคคาลินโฮ รัฐมาตูโกรสซู ทางตอนกลาง ราว 150 กิโลเมตร แต่ยังไม่พบชายล่าสัตว์

ตามจับชายล่าสัตว์
(Image: FOCUSON NEWS)
ตามจับชายล่าสัตว์
A jaguar and her two cubs have been slaughtered by a twisted hunter, who was filmed being congratulated for the killing spree in a disturbing video. (Image: FOCUSON NEWS)
ตามจับชายล่าสัตว์
ภาพประกอบ: Two of them are cubs and the biggest one is the mother. (FOCUSON)
ตามจับชายล่าสัตว์
ภาพประกอบ: Despite the man appearing to take credit for slaying the majestic creatures, investigators think he may have been helped by two others. (ALAMY)
บทความก่อนหน้านี้FootNote:ยุทธการ ล้มประธานกรรมาธิการ ยุทธศาสตร์ป้อง‘กล่องดวงใจ’
บทความถัดไป“วิษณุ” แจง นายกฯ ไม่ได้สั่ง แค่ถามเฉยๆ เอาเงินประกันสังคม มาปล่อยกู้