แก๊งค้ายาสุดเซ็ง “หมูป่า” ขุดคุ้ยโคเคนฝังใต้ดิน ทำสูญเงินเกือบ 7 แสน แถมถูกตร.จับ

16 พ.ย. 2562 - 08:11 น.

แก๊งค้ายาสุดเซ็ง “หมูป่า” ขุดคุ้ยโคเคนฝังใต้ดิน ทำสูญเงินเกือบ 7 แสน แถมถูกตร.จับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แก๊งค้ายาสุดเซ็ง – วันที่ 16 พ.ย. เมโทร รายงานการพบยาเสพติดมูลค่าเกือบ 700,000 บาท ที่ป่าในเมืองอาเรสโซ แคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี งานนี้ไม่ใช่ผลงานของเจ้าหน้าที่หน่วยปราบปรามยาเสพติด แต่เป็นฝีมือของฝูง หมูป่า เจ้าถิ่นต่างหาก

รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเรื่องยาเสพติดซุกซ่อนในป่า หลังได้ยินบทสนทนาดักฟังทางโทรศัพท์ของผู้ต้องสงสัยพัวพันแก๊งค้ายาเสพติด ซึ่งถกเถียงแสดงความไม่พอใจ ภายหลังพบว่ายาเสพติดที่นำไปฝังในป่าเพื่อป้องกันการตรวจค้นจากตำรวจ โดนฝูงหมูป่าขุดคุ้ยขึ้นมาจากดิน และถูกทำลายกระจายเกลื่อนทั่วป่า

แก๊งค้ายาสุดเซ็ง

The boars snaffled around £17,000-worth of cocaine they found buried in an Italian forest after being tipped off by a snout. (Getty Images)

ตำรวจจึงนำกำลังจับกุมกลุ่มผู้ต้องสงสัย เป็นชายชาวแอลเบเนีย 3 คน และชาวอิตาลี 1 คน ในจำนวนนี้ 2 คนถูกคุมขังในเรือนจำ อีก 2 คนโดนควบคุมตัวในบ้านพักอาศัย และจากการสอบสวนต่อเนื่องพบว่าแก๊งค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ลักลอบขายโคเคนกว่า 2 กิโลกรัมตามไนท์คลับหลายแห่งในเมืองอาเรสโซ เป็นประจำทุกๆ เดือน

แก๊งค้ายาสุดเซ็ง

The town of Montepulciano not far from the valley of Valdichiana, full of lush vineyards and home to thousands of wild boar. /Shutterstock/

แก๊งค้ายาสุดเซ็ง

Wild boars are a big problem in Italy, causing around 10,000 road accidents a year. (Getty Images)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊งค้ายาสุดเซ็ง “หมูป่า” ขุดคุ้ยโคเคนฝังใต้ดิน ทำสูญเงินเกือบ 7 แสน แถมถูกตร.จับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง