ผวาทั้งเกาะ! เสือสุมาตรา “บุกกัด” เกษตรกรดับคาไร่ นักท่องเที่ยวโดนด้วย-หลังเหวอะ

18 พ.ย. 2562 - 16:26 น.

ผวาทั้งเกาะ! เสือสุมาตรา “บุกกัด” เกษตรกรดับคาไร่ นักท่องเที่ยวโดนด้วย-หลังเหวอะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผวาทั้งเกาะ! – วันที่ 18 เอเอฟพี และ ชาแนลนิวส์เอเชีย รายงานกระแสหวาดผวาใน ประเทศอินโดนีเซีย หลังเกิดเหตุ เสือสุมาตรา เสือหายากเสี่ยงสูญพันธุ์ จู่โจมกัดชายชาวไร่วัย 57 ปี จนเสียชีวิตอนาถ ขณะตัดต้นไม้ภายในไร่กาแฟบนเกาะสุมาตรา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเพียง 1 วันให้หลังกรณีเสือสุมาตราโจมตีกลุ่มนักท่องเที่ยวซึ่งตั้งค่ายพักแรมในไร่ชา ที่เขตภูเขาเดมโป ทางตอนใต้ของเกาะ โดยเสือลอบเข้าไปในเต้นท์นอนและกัดนักท่องเที่ยวคนหนึ่งจนเป็นแผลเหวอะหวะที่หลัง โชคดีช่วยเหลือได้ทันและเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนอาการยังสาหัส

นายเก็นแมน ฮาซิบวน หัวหน้าหน่วยงานอนุรักษ์พันธุ์สัตว์สุมาตราใต้ ระบุคาดว่าเสือที่ลอบโจมตีเป็น 1 ในเสือสุมาตรา 15 ตัวในพื้นที่สุมาตรตอนใต้ โดยปีนี้มีเสือโจมตีคนอย่างน้อย 5 ครั้ง ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในเขตที่มนุษย์รุกรานถางป่าทำไร่ และเป็นเหตุให้พื้นที่อยู่อาศัยหากินของเสือสุมาตราลดลง ขณะที่ประชากรเสือสุมาตราในป่าทั่วทั้งเกาะมีเหลือไม่ถึง 500 ตัว

ผวาทั้งเกาะ!

ภาพประกอบ: The fatal attack happened Sunday at the farmer’s coffee plantation on Sumatra island where the 57-year-old wrestled with the big cat before it killed him. /riausky/

ผวาทั้งเกาะ!

Sumatran tigers are considered critically endangered by protection group the International Union for Conservation of Nature. /gulf-times/

ผวาทั้งเกาะ!

ภาพประกอบ: The mauling came a day after the same tiger attacked a group of Indonesian tourists who were camping at a local tea plantation in South Sumatra’s Mount Dempo region. /news.detik/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาทั้งเกาะ! เสือสุมาตรา “บุกกัด” เกษตรกรดับคาไร่ นักท่องเที่ยวโดนด้วย-หลังเหวอะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง