ผงะหนุ่มหอบลูกบินหนีข้ามทวีป ซุกศพเมียคา “ตู้แช่แข็ง” ในอพาร์ตเมนต์

ผงะหนุ่มหอบลูกบินหนีข้ามทวีป

ผงะหนุ่มหอบลูกบินหนีข้ามทวีป ซุกศพเมียคา “ตู้แช่แข็ง” ในอพาร์ตเมนต์

ผงะหนุ่มหอบลูกบินหนีข้ามทวีปซีเอ็นเอ็น รายงานวันที่ 28 พ.ย. ว่า ตำรวจมณฑลเสฉวน ทางตอนกลางของจีน ควบคุมตัวและเร่งสอบปากคำชายต้องสงสัย อายุ 36 ปี ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายหัวหลิง แอนดรูว์ ลั่ว หลังเดินทางพร้อมลูกชาย 2 คน อายุ 6 ขวบ และ 4 ขวบ จากออสเตรเลียมายังประเทศจีน

ก่อนมีการพบศพหญิงอายุปลาย 30 ปี ทราบชื่อคือ นางเหรินจื่อ อัวหยาง ถูกยัดอยู่ในตู้แช่แข็งที่ห้องพักของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในเขตพิมเบิล ชานเมืองนครซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์

ด้านสื่อออสเตรเลียระบุว่า ทั้งผู้ต้องสงสัยและภรรยาเป็นชาวจีน แต่งงานอยู่กินจนมีลูก 2 คน ส่วนสาเหตุการตายและแรงจูงใจในการก่อเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

ผงะหนุ่มหอบลูกบินหนีข้ามทวีป
Forensics vans and two riot quad vehicles were seen parked outside the apartment complex on Wednesday night. /Nine/

 รายงานระบุว่า ชายผู้ต้องสงสัยและลูก 2 คน เดินทางไปจีนเมื่อเวลาราว 11.30 น. ของวันที่ 26 พ.ย. และไม่ถึง 24 ชั่วโมงต่อมา ตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์ได้รับแจ้งเหตุจากเพื่อนบ้านซึ่งระบุว่าวิตกกังวลถึงสวัสดิภาพของครอบครัวที่อาศัยอยู่ในห้องดังกล่าว แต่ไม่ได้ชี้ชัดถึงสิ่งผิดปกติที่ทำให้แจ้งความ

 อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบและงัดเข้าไปในห้อง ก่อนต้องผงะเพราะพบศพหญิงสาวในตู้แช่แข็ง จึงเร่งตรวจสอบจุดเกิด รวมถึงนำศพส่งชันสูตร คาดว่าจะรู้ผลภายในสัปดาห์หน้า เบื้องต้นทางการออสเตรเลียประสานงานกับสถานกงสุลจีนและกระทรวงความมั่นคงสาธารณะของจีนเพื่อดำเนินการสอบสวนตามกระบวนการยุติธรรมแล้ว   

ผงะหนุ่มหอบลูกบินหนีข้ามทวีป
Police confirmed Luo ‘Andrew’ Huoling and his two children cleared customs at Sydney International Airport on Tuesday, a day before his wife Renxi Ouyang’s body was found. /Supplied/
ผงะหนุ่มหอบลูกบินหนีข้ามทวีป
The front door to the Pymble unit was smeared with fingerprint dust on Thursday, with a Louis Vuitton hat hanging up inside. /Matrixnews for DailyMail Australia/
ผงะหนุ่มหอบลูกบินหนีข้ามทวีป
NSW Police homicide squad detectives arrive at the Pymble apartment block on Thursday. /Matrixnews for DailyMail Australia/
บทความก่อนหน้านี้ไม่ต้องบรรยาย! หนุ่มสุดทน ประจาน 2 สาว ขับเก๋ง จอดที่คนพิการ เดินหน้าตาเฉย
บทความถัดไปน่าสงสาร! ฟิล โจนส์ เมินรับเกมเทสติโมเนียลจากปีศาจแดง เชื่อไม่มีใครสนมางาน