ดูสตาร์วอร์ก่อนตาย คนไข้ในอังกฤษได้สิทธิพิเศษ ชมภาคจบแล้ว

1 ธ.ค. 2562 - 10:58 น.

ดูสตาร์วอร์ก่อนตาย คนไข้ในอังกฤษได้สิทธิพิเศษ ชมภาคจบแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดูสตาร์วอร์ก่อนตายบีบีซี รายงานเหตุการณ์ซาบซึ้งใจสำหรับผู้ป่วยระยะสุดท้าย มีโอกาสชมภาพยนตร์สตาร์ วอร์ ภาคจบของไตรภาคที่สาม The Rise Of Skywalker – กำเนิดใหม่ สกายวอล์คเกอร์ ก่อนจะลาจากโลกไป แม้หนังเรื่องนี้ยังไม่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์

เจ้าหน้าที่สถานดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย โรวานส์ ฮอสไปซ์ เมืองวอเตอร์ลูวิลล์ มณฑลแฮมเชอร์ ประเทศอังกฤษ โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ว่า มีผู้ป่วยชายรายหนึ่งน่าจะอยู่ไม่ทันภาพยนตร์สตาร์ วอร์ เข้าโรงภาพยนตร์ ที่เกาะอังกฤษ วันที่ 20 ธ.ค.

แฟ้มภาพ โรวานส์ ฮอสไปซ์

“นี่เป็นช่วงเวลาสิ้นหวังที่สุดของเรา น่าเศร้ามาก ว่าวันที่ 20 ธันวาคมเขาคงไม่อยู่แล้ว” ข้อความของโพสต์ระบุ ขณะที่คนไข้ชายกล่าวขอบคุณอย่างที่สุด

ปรากฏว่าจากนั้นไม่นาน วันที่ 28 พ.ย. บ๊อบ ไอเกอร์ ซีอีโอ บริษัท ดิสนีย์ เจ้าของภาพยนตร์ สตาร์​ วอร์ เขียนข้อความทางทวิตเตอร์ว่า “เนื่องในวันขอบคุณพระเจ้า ดิสนีย์ยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันภาพยนตร์ #TheRiseOfSkywalker กับคนไข้ท่านหนึ่งและครอบครัวของเขา ที่โรวานส์ ฮอสไปซ์ ขอพลังจงสถิตแก่ท่านและเราทุกคน!”

ต่อมา ผู้ป่วยที่โชคดีนี้ออกแถลงการณ์ว่า “ระหว่างอยู่ในช่วงเวลาที่หม่นหมอง คุณได้ช่วยให้ผมมีความทรงจำที่สดใส และช่วยทำให้ครอบครัวผมปลาบปลื้ม ผมเป็นแฟนสตาร์ วอร์ ตัวยง และแทบจะสิ้นหวังอย่างที่สุดเมื่อคิดว่าผมจะไม่ได้ดูหนังที่ผมรอชมมาตั้งแต่ปี 1977 จนตอนนี้ผมแทบจะไม่เชื่อ คำบรรยายเดียวที่จะบ่งบอกความรู้สึกคือ ผมเหมือนถูกลอตเตอรีหลายล้านๆๆ ปอนด์”

ภาพจากสตาร์ วอร์ กำเนิดใหม่ สกายวอล์กเกอร์

รูธ ไวต์ ผู้บริหารสถานดูแลผู้ป่วยเผยว่า การจัดแจงให้คนไข้และครอบครัวได้ชมภาพยนตร์ทำอย่างรวดเร็วมาก เมื่อวันที่ 29 พ.ย. หลังจากมีข้อความทางทวิตเตอร์ จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เริ่มจากเจ้าหน้าที่ของโรวานส์สังเกตลายสัก Star Wars ที่ขาของคนไข้ เมื่อทักเข้าจึงรู้ความปรารถนา เมื่อดิสนีย์ตอบรับ จึงจัดเตรียมห้องให้มั่นใจว่า มีเฉพาะครอบครัวของผู้ป่วยเท่านั้นที่ได้ชม

“แม้วันนี้เป็นวันที่น่าปลาบปลื้ม แต่ดวงตาของทุกคนก็มีประกายเศร้า เรียกว่า เป็นความซาบซึ้งและเศร้าในคราวเดียวกัน” ซีอีโอของสถานดูแลผู้ป่วยกล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดูสตาร์วอร์ก่อนตาย คนไข้ในอังกฤษได้สิทธิพิเศษ ชมภาคจบแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง