ตายหมู่19ศพ รถบัสยางระเบิด ตกสะพาน-พลิกคว่ำ ดิ่งแม่น้ำแข็งยะเยือก

ตายหมู่19ศพ รถบัสยางระเบิด
SOCIAL MEDIA

ตายหมู่19ศพ รถบัสยางระเบิด ตกสะพาน-พลิกคว่ำ ดิ่งแม่น้ำแข็งยะเยือก

ตายหมู่19ศพ รถบัสยางระเบิดไลฟ์ รายงานวันที่ 1 ธ.ค. ว่า เกิดเหตุรถบัสผู้โดยสารตกจากสะพาน ก่อนจะพลิกคว่ำ และดิ่งลงแม่น้ำแข็งยะเยือก ในดินแดนซาไบคาเลีย ทางตะวันออกของรัสเซีย ส่งผลให้คนเสียชีวิต 19 ราย อีก 22 คนบาดเจ็บ

SOCIAL MEDIA

เหตุเกิดขณะที่รถบัสยี่ห้อเกีย รุ่นแกรนเบิร์ด วิ่งไปตามเส้นทางเมืองชีตา-เมืองซเรเจนสค์ เมื่อรถบัสวิ่งออกจากเมืองชีตามาได้ 1 ชั่วโมง คนขับรถสูญเสียการควบคุมระหว่างผ่านสะพานข้ามแม่น้ำคูเอนกา จนรถบัสตกจากสะพานที่มีความสูง 6 เมตร พลิกคว่ำลงไปกระแทกกับแผ่นน้ำแข็งบนแม่น้ำ แต่โชคดีที่แผ่นน้ำแข็งไม่แตก ทำให้รถบัสไม่จมลงแม่น้ำ

ผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกคลิปวิดีโอจากที่เกิดเหตุ ซึ่งจะได้ยินเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดและขอความช่วยเหลือของผู้โดยสารที่ติดอยู่ข้างในรถบัสที่พลิกคว่ำ ซึ่งออกมาอย่างยากลำบาก

เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ยกรถบัสที่พลิกคว่ำกลับขึ้นมา และนำผู้โดยสารที่ทั้งรอดชีวิตและกลายเป็นศพออกมาทั้งหมด ในจำนวนผู้เสียชีวิตมีเด็ก 2 ราย และคนขับรถบัส 1 ราย ด้วย

LIFE

อาร์ไอเอ โนวอสตี รายงานเพิ่มเติมว่า แพทย์ผ่าตัดผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งที่กำลังตั้งครรภ์ 6 เดือน เพื่อช่วยชีวิตทารกออกมาอย่างปลอดภัย ส่วนแม่ของทารกมีปัญหาไขสันหลังเล็กน้อย

© РИА Новости / Евгений Епанчинцев

ตำรวจจราจรรัสเซียระบุสาเหตุว่า ยางล้อหน้าระเบิดจนคนขับสูญเสียการควบคุมรถบัส จึงหลุดออกจากทางหลวงด้วยความเร็วสูง ก่อนจะตกสะพานลงไปกระแทกกับแม่น้ำแข็งยะเยือก ขณะที่ทางการดินแดนซาไบคาเลียประกาศวันที่ 2 ธ.ค. เป็นวันอาลัยแก่เหยื่อจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้

บทความก่อนหน้านี้รายรับกลาโหม
บทความถัดไปรอยร้าวพรรคร่วม ความหลวมในพปชร.