Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

สุดเศร้า “ลิลบับ” เหมียวเซเลบลาโลกในวัย 8 ปี ปิดฉาก “แมวแลบลิ้น” ผู้ก้าวข้ามความพิการ (คลิป)

3 ธ.ค. 2562 - 12:26 น.

สุดเศร้า “ลิลบับ” เหมียวเซเลบลาโลกในวัย 8 ปี ปิดฉาก “แมวแลบลิ้น” ผู้ก้าวข้ามความพิการ (คลิป)

สุดเศร้า “ลิลบับ” - วันที่ 3 ธ.ค. บีบีซี รายงานข่าวความสูญเสียของเหล่าทาสแมวทั่วโลก เมื่อ “ลิลบับ” (Lil Bub) แมวเซเลบชื่อดังบนโลกออนไลน์ กับเอกลักษณ์ความผิดปกติของร่างกายที่ทำให้เจ้าลิลบับมีหน้าตาน่ารักโดดเด่นไม่เหมือนใคร ตายลงแล้วด้วยวัยเพียง 8 ปี เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ถือเป็นการปิดฉากเหมียวน้อยแลบลิ้นอย่างกะทันหันและสร้างความเศร้าโศกให้กับบรรดาแฟนคลับของลิลบับ

ไมก์ ไบรดัฟสกี เจ้าของลิลบับ โพสต์แจ้งข่าวการจากไปของลิลบับผ่านบัญชีอินสตาแกรมซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 2.4 ล้านคน ว่าลิลบับมีอาการป่วยเป็นโรคกระดูกติดเชื้อ และตายอย่างกะทันหันเมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 1 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐอเมริกา

สุดเศร้า “ลิลบับ”

Lil Bub was best known for her unusual appearance - bulbous eyes and a protruding tongue. She was rescued as a feral kitten and was born with several disorders, including dwarfism. /instagram/

แม้จะเสียใจอย่างที่สุดที่ในวันนี้ไม่มีลิลบับแล้ว แต่ครั้งหนึ่งเจ้าเหมียวน้อยก็เคยสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ต่อการช่วยเหลือสัตว์ตกยากจำนวนมากทั่วโลก โดยลิลบับสามารถเรี่ยไรเงินสมทบองค์กรการกุศลและหน่วยงานพิทักษ์สัตว์ได้มากกว่า 700,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 21 ล้านบาท

ทั้งนี้ ลิลบับเกิดในปี 2554 เป็นแมวที่มีความผิดปกติหลายอย่าง ทั้งภาวะแคระ ขาไม่เท่ากัน มีนิ้วงอกเกินผิดปกติ หรือบางครั้งเรียกว่าแมวหกนิ้ว (Polydactyl) ยังไม่รวมถึงอาการขากรรไกรสั้นซึ่งส่งผลให้ลิ้นของลิลบับแลบออกมาตลอดเวลา เจ้าของเก่าเลยไม่ทิ้งขวางไม่อยากเลี้ยงแมวพิการอย่างลิลบับ โชคดีที่ไมก์ไม่ได้มองว่าความบกพร่องเหล่านี้เป็นปมด้อย แต่กลับมองว่ายิ่งทำให้เจ้าลิลบับน่ารักไม่เหมือนแมวตัวไหน

สุดเศร้า “ลิลบับ”

They are arguably the two most famous cats on the web. So naturally, they'd end up in the same room. /youtube/

และนั่นเป็นที่มาที่หนุ่มไมก์เริ่มถ่ายรูปลิลบับและแชร์ผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ทัมเบลอร์ แน่นอนว่าไม่นานโลกอินเตอร์เน็ตก็ตกหลุมรักลิลบับจนถอนตัวไม่ขึ้น จากนั้นลิลบับก็ได้รับเชิญให้ไปออกรายโทรทัศน์หลายช่อง เคยเจอกับ “กรัมปี้แคต” แมวเซเลบหน้าบึ้งชื่อดังที่เพิ่งลาโลกไปเมื่อเดือนพ.ค.2562

ลิลบับยังมีสินค้าหลากหลายอย่างวางจำหน่าย มีช่องยูทูปของตัวเอง กับรายการ Lil BUB's Big SHOW ที่มีแขกรับเชิญกิติมศักดิ์ อาทิ มิเชล โอบามา อดีตสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐ

สุดเศร้า “ลิลบับ”

Scoop Away partners with published author, movie star and philanthropist, Lil BUB to debut limited edition boxes on Tuesday, April 2, 2019 in Oakland, Calif. and joins her mission to spread positivity, acceptance, love and animal welfare awareness. (Photo by William Winchester Claytor).

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเศร้า “ลิลบับ” เหมียวเซเลบลาโลกในวัย 8 ปี ปิดฉาก “แมวแลบลิ้น” ผู้ก้าวข้ามความพิการ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง