นี่มันหมาป่า ! เพื่อนทักลุงอุ้มมาที่ทำงาน เผยขับชนระหว่างทาง

4 ธ.ค. 2562 - 19:00 น.

นี่มันหมาป่า ! เพื่อนทักลุงขับชนสุนัขเจ็บ รีบอุ้มขึ้นรถไปเข้างาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นี่มันหมาป่าซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นายเอลี โบโรดิตสกี ชาวรัฐแมนิโทบา ประเทศแคนาดา เผยประสบการณ์ขับรถชนสุนัขที่วิ่งตัดหน้าในพื้นที่ชนบท ขณะเดินทางจะไปเข้างานกะดึก ด้วยความตกใจจึงรีบเข้าไปช่วยและอุ้มมันขึ้นรถ จนมารู้ทีหลังว่ามันไม่ใช่สุนัขธรรมดา แต่เป็นหมาป่าโคโยตี

นายโบโรดิตสกีเล่าว่า จังหวะที่ชนเห็นมันกระโจนไปทางฝั่งติดคูน้ำ จึงหยุดรถและใช้ไฟฉายส่องมองหา เห็นมันนอนเจ็บริมถนน ในใจคิดว่ามันคงเป็นสุนัขพันธุ์เยอรมันเชฟเพิร์ด หรือ ไซบีเรียน ฮัสกี ไม่คิดว่าจะเป็นสัตว์ป่า เพราะดูท่าทางมันเชื่องมาก จึงอุ้มมันมานอนบนพื้นรถด้านเบาะหลังรถฮุนไดเพื่อไม่ให้มีสัตว์นักล่ามาทำร้ายมัน

นี่มันหมาป่า

(Submitted by Aviva Cohen)

จากนั้นขับรถไปอีกประมาณกิโลฯ กว่าๆ เพื่อรีบเข้างานให้ทันเวลา 4 ทุ่ม ที่โรงงานโบธเวลล์ ชีส ในเมืองนิว โบธเวลล์ พอเพื่อนร่วมงานเห็นว่าอุ้มสุนัขมาด้วย เพื่อนรีบบอกว่า “นี่มันไม่ใช่สุนัขธรรมดา แต่เป็นหมาป่าและอาจจะเป็นตัวเมีย”

(Jaison Empson/CBC News)

ลุงชาวแคนาดากล่าวต่อว่า หมาป่าน่าจะหนักประมาณ 13.6 ก.ก. และดูเชื่องมาก แม้บาดเจ็บ ตอนแรกตนคิดพาหมาป่าไปรักษา แต่เพื่อนแนะว่าควรรอถึงเช้าก่อนจนกว่าจะมีเจ้าหน้าที่ด้านสัตว์ป่ามารับตัว
เวลาผ่านไป 11 ช.ม. เจ้าหมาป่ายังคงอยู่ในรถโดยไม่อึไม่ฉี่ตลอดทั้งคืน

นายเอลี โบโรดิตสกี ไปเยี่ยมดูอาการเจ้าหมาป่า


ด้าน อวิวา โคเฮน เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งกล่าวว่า ตนมาถึงที่โรงงาน 6 โมงเช้า เป็นเวลาที่นายโบโรดิทสกีออกเวรแล้ว แต่ยังไม่ขับรถกลับบ้านและมีหมาป่าอยู่บนเบาะหลังรถ เธอจึงส่งข้อความทางโทรศัพท์มือถือไปที่ศูนย์ฟื้นฟูสัตว์ป่าและได้รับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่หน่วยอนุรักษ์จะมาถึงก่อน 9 โมงเช้า

มุมที่รถชนหมาป่า

โซอี นากาตา ผู้อำนวยการบริหารศูนย์ฟื้นฟูสัตว์ป่าฮาเวน กล่าวว่าขณะนี้ หมาป่าฟื้นตัวได้เร็ว แข็งแรงขึ้นทุกวันและคาดว่ามันคงจะมีอายุประมาณ 1-3 ปี มันบาดเจ็บสาหัสที่หัวเพราะโดนชน มีรอยถลอกที่หน้าและขา ซึ่งคาดว่ามันจะแข็งแรงเต็มที่และพร้อมกลับคืนสู่ป่าได้ภายในไม่กี่สัปดาห์นี้

ผอ.ศูนย์ฟื้นฟูสัตว์ป่ากล่าวเตือนให้ประชาชนระมัดระวัง หากสังเกตเห็นสัตว์ขนาดใหญ่บาดเจ็บ อย่าเข้าไปช่วยเหลือเอง เพราะหลังจากที่มันฟื้นสติขึ้นมา มันอาจจะกระโจนใส่หรือทำร้ายได้ ควรเรียกศูนย์ฟื้นฟูสัตว์ป่าหรือสาขาของสำนักบริหารสัตว์ป่าท้องถิ่นจะดีที่สุดเพราะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของคนเป็นอันดับแรก

+++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หมาป่าหน้าแบ๊ว สาวใจดีไม่รู้ นึกว่าสุนัขบ้านบาดเจ็บ อุ้มขึ้นรถ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นี่มันหมาป่า ! เพื่อนทักลุงอุ้มมาที่ทำงาน เผยขับชนระหว่างทาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง