5ทรชนรุมเผาเหยื่อ ดักกลางทางไปศาล หญิงสาวฟ้องคดีถูกปืนจี้ขืนใจ

จุดเกิดเหตุสะเทือนขวัญ / Times of India

5ทรชนรุมเผาเหยื่อ ดักกลางทางไปศาล หญิงสาวฟ้องคดีถูกปืนจี้ขืนใจ

5ทรชนรุมเผาเหยื่อ – วันที่ 5 ธ.ค. รอยเตอร์ รายงานว่า เกิดเหตุสะเทือนขวัญจากความรุนแรงทางเพศในอินเดีย เมื่อเหยื่อข่มขืน อายุ 23 ปี ถูกแก๊งชายรวม 5 คนรุมทำร้ายและจุดไฟเผาจนอาการสาหัสขั้นวิกฤต ที่เมืองลัคนาว รัฐอุตตรประเทศ ภาคเหนือ

เหตุการณ์ท้าทายกระแสสังคมดังกล่าว เกิดต่อเนื่องจากคดีที่สัตวแพทย์หญิง อายุ 27 ปี ถูกรุมโทรมและจุดไฟเผาใกล้เมืองไฮเดอราบัด ทางภาคใต้ จนทำให้ชาวอินเดียหลายพันคนลุกฮือประท้วงในหลายเมืองเพื่อเรียกร้องให้เร่งกระบวนการศาลแบบด่วนและลงโทษผู้ก่อเหตุด้วยโทษหนักขึ้น

สำหรับเหตุการณ์ล่าสุด เกิดระหว่างทางที่หญิงสาวเดินทางไปศาล เขตอุนเนา ช่วงเช้าวันที่ 5 ธ.ค. ตำรวจกล่าวว่าหญิงสาวจะไปขึ้นรถไฟเพื่อไปฟังการพิจารณาคดี คนร้ายดักทำร้ายด้วยราดด้วยน้ำมันก๊าดและจุดไฟเผา

 ไทมส์ ออฟ อินเดีย รายงานว่า เหยื่ออาการสาหัสมาก ถูกไฟคลอกกว่า 90% เจ้าหน้าที่นำขึ้นฮ.ส่งไปรักษาด่วนที่กรุงนิวเดลี เมืองหลวง

5ทรชนรุมเผาเหยื่อ
Times of India

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจกักตัวชายทั้ง 5 คน และพบว่า คนหนึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ถูกหญิงสาวแจ้งความกับตำรวจเมื่อเดือนมี.ค.2562 ว่าถูกชายผู้นี้ข่มขู่ด้วยอาวุธปืนและข่มขืนตน เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2561 จากนั้นผู้ต้องหาถูกขังจนกระทั่งเพิ่งได้รับการประกันตัวเมื่อสัปดาห์ก่อน

ทั้งนี้ รัฐอุตตรประเทศมีสถิติอาชญากรรมต่อผู้หญิงสูงที่สุดในประเทศ เป็นคดีข่มขืนกว่า 4,200 คดีที่ได้รับแจ้งในปี 2560

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ชาวบ้านชุมนุมเดือด “จี้ประหาร” แก๊งหื่น รุมโทรม-ฆ่าเผาสาวสัตวแพทย์

บทความก่อนหน้านี้မွေးကင်းစကလေးကို မြေအောက်ကနေ အသက်ရှင်လျက် အိန္ဒိယမှာတွေ့
บทความถัดไปเงือกสาวซิวเพิ่ม 2 เหรียญเงิน หมอนอิง เสียแชมป์กบ 200 ม. ซีเกมส์