จี้ลงโทษหนักหนุ่มมัดเมีย “ย่างสด” ดับสลด เชื่อเป็นหมัน-ฮึ่มแต่งงาน 3 ปีไม่ท้องสักที

จี้ลงโทษหนักหนุ่มมัดเมีย “ย่างสด”

จี้ลงโทษหนักหนุ่มมัดเมีย “ย่างสด” ดับสลด เชื่อเป็นหมัน-ฮึ่มแต่งงาน 3 ปีไม่ท้องสักที

จี้ลงโทษหนักหนุ่มมัดเมีย “ย่างสด” – วันที่ 6 ธ.ค. มิดเดิลอีสต์มอนิเตอร์ รายงานเหตุสะเทือนขวัญกรณีความรุนแรงในครอบครัวใน ประเทศอียิปต์ หลังจากชายหนุ่มก่อเหตุ จุดไฟเผา ภรรยาทั้งเป็นจนเสียชีวิตอย่างอนาถ เพียงเพราะหญิงสาวยังไม่ตั้งครรภ์หลังแต่งงานกันมานาน 3 ปี

รายงานระบุว่า นายมูฮัมหมัดมัดนางอาย่า ภรรยา ไว้ในห้องพักที่แฟลตแห่งหนึ่งในเขตรอด อัล-ฟารัก กรุงไคโร จากนั้นราดน้ำมันและจุดไฟเผาหญิงสาว ก่อนเดินออกไปอย่างไม่สะทกสะท้านและนั่งรอที่ระเบียงห้องพักของพ่อแม่ซึ่งอาศัยอยู่ในแฟลตเดียวกัน

จี้ลงโทษหนักหนุ่มมัดเมีย “ย่างสด”
According to the Egyptian daily newspaper Al-Wafd, Muhammad tied his wife Aya up, poured a flammable substance over her then set her on fire. /middleeastmonitor/

ขณะนั้นเพื่อนบ้านข้างห้องพบเห็นความผิดจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน แม้ต่อมาตำรวจและหน่วยแพทย์จะรุดมายังแฟลตของคู่สามีภรรยา แต่ไม่ทันการ เนื่องจากหญิงสาวถูกไฟเผามากกว่าร้อยละ 70 ของร่างกาย และเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ ส่วนนายมูฮัมหมัดถูกจับกุมและอยู่ระหว่างการดำเนินคดี

ด้านเพื่อนบ้านให้การว่าช่วงหลังๆ นายมูฮัมหมัดและแม่ของฝ่ายชายมักจะทำร้ายนางอาย่า เพราะเชื่อว่าหญิงสาวเป็นหมัน ภายหลังแต่งงานมา 3 ปีแต่กลับไม่มีวี่แววว่าจะตั้งท้อง

 ตอกย้ำวิกฤตความรุนแรงในครอบครัวในอียิปต์ ซึ่งจากสถิติพบว่ามีผู้หญิงราว 1.5 ล้านคนต่อปี หรือก่า 4,000 คนต่อวันที่ตกเป็นเหยื่อถูกสามีทำร้ายตบตี จุดชนวนให้สังคมไม่พอใจและรวมตัวกดดันให้ทางการลงโทษนายมูฮัมหมัดขั้นเด็ดขาด

จี้ลงโทษหนักหนุ่มมัดเมีย “ย่างสด”
In Egypt, 1.5 million women experience domestic abuse every year, or just above 4,000 a day. /middleeastmonitor/
จี้ลงโทษหนักหนุ่มมัดเมีย “ย่างสด”
ภาพประกอบ: After neighbours called the ambulance they arrived to find she had already suffered severe burns on 70 per cent of her body. She did not survive. /middleeastmonitor/
บทความก่อนหน้านี้เลยหนาวแล้ว! นาแห้ว 12 องศา สิงห์อาสาลุยมอบเสื้อกันหนาว
บทความถัดไปภูริช ควงแขน สัณห์ฤทัย คว้าเหรียญเงิน ปัญจกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 30