สายชาร์จปลอมทำพิษอีก เสียบมือถือไว้จู่ๆ ระเบิด เผาวอดทั้งหลัง-ข้างบ้านซวยไฟไหม้ด้วย

สายชาร์จปลอมทำพิษอีก

สายชาร์จปลอมทำพิษอีก เสียบมือถือไว้จู่ๆ ระเบิด เผาวอดทั้งหลัง-ข้างบ้านซวยไฟไหม้ด้วย

สายชาร์จปลอมทำพิษอีก – วันที่ 6 ธ.ค. ซินชิว รายงานกรณีอุทาหรณ์การใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไม่ได้มาตรฐานในมาเลเซีย หลังจากสายชาร์จปลอมที่ชายวัย 45 ปี เสียบชาร์จโทรศัพท์ไว้ในบ้าน เกิดระเบิดขึ้น และส่งผลให้เปลวไฟลุกลามเผาวอดบ้านของตัวเอง และบ้านที่อยู่ติดกันอีก 2 หลังในเขตทามัน เซมปากา เมืองอิโปห์ รัฐเปรัก

 ขณะที่ทางการเรียกร้องให้ประชาชนเลิกใช้สายชาร์จปลอม แม้ครั้งนี้จะไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่ก็สูญเสียทรัพย์สิน และทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนไปด้วย

สายชาร์จปลอมทำพิษอีก
A fire broke out at a double-storey house at Taman Cempaka, Ipoh, Malaysia. /sinchew/

 เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาราว 20.00 น. ของวันที่ 3 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โดยบ้านต้นเพลิงมีผู้อยู่อาศัย 3 คน คือ แม่วัยชรา กับลูกสาววัย 50 ปี และลูกชายวัย 45 ปี ฝ่ายลูกสาวให้การว่าได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด จากนั้นน้องชายก็รีบวิ่งเข้าไปในห้องนอน และพบว่าสายชาร์จมือถือระเบิด ซ้ำร้ายยังเกิดไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว

 แม้น้องชายพยายามตักน้ำจากห้องน้ำไปดับเพลิง แต่ไม่เป็นผล ตนจึงโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน ซึ่งหน่วยดับเพลิงใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงก็สามารถควบคุมไฟได้ อย่างไรก็ตาม บ้านของครอบครัวถูกไฟเผามากถึงร้อยละ 85 ขณะที่บ้านอีกสองหลังใกล้ๆ กัน หลังหนึ่งเสียหายร้อยละ 10 และอีกหลังเสียหายเล็กน้อยที่ร้อยละ 5

ด้านหน่วยดับเพลิงระบุเชื่อว่าสาเหตุเกิดจากสายชาร์จปลอมที่ก่อให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร แต่ยังต้องรอการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งจึงจะสรุปสาเหตุของเพลิงไหม้อย่างเป็นทางการได้

สายชาร์จปลอมทำพิษอีก
The fire got so bad that it engulfed two other houses as well. It is believed that a mother and her two adult children were living in the first house that caught fire. /sinchew/
สายชาร์จปลอมทำพิษอีก
The 50-year-old daughter said that she heard an explosion from her 45-year-old brother’s bedroom and quickly fled the house with her elderly mother who had mobility problems. /sinchew/
สายชาร์จปลอมทำพิษอีก
Fortunately, there were no casualties reported as the families at both houses had gone out for dinner. /sinchew/
บทความก่อนหน้านี้ดีเจต้นหอม เปิดใจ คนที่เลิกกันไปล่าสุด ทำให้รู้ ทำไมถึงเจอแต่รักไม่สมหวัง
บทความถัดไปบิ๊กป้อม สั่ง สทนข ขับเคลื่อนพัฒนาแหล่งน้ำทั่วประเทศ แก้ปัญหาแล้ง-ท่วม 20 ปี