Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 29 พ.ค. 2563

ผู้ประท้วงฮ่องกงเมินใส่ ทีเซอร์หนังมู่หลาน กระแสต้านนางเอกยังแรง

6 ธ.ค. 2562 - 22:11 น.

ผู้ประท้วงฮ่องกงเมินใส่ ทีเซอร์หนังมู่หลาน กระแสต้านนางเอกยังแรง

ผู้ประท้วงฮ่องกงเมินใส่ - ซีเอ็นเอ็น รายงานปฏิกิริยาผู้ชมตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง “มู่หลาน” เวอร์ชันใหม่ ที่ค่ายดิสนีย์ปล่อยออกมา ก่อนจะเข้าฉายจริงในโรงภาพยนตร์เดือน มี.ค.2563 ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากโลกออนไลน์ ยกเว้น ฮ่องกง ที่ไม่ปลื้มนางเอกของเรื่อง

ผู้ประท้วงฮ่องกงไม่พอใจ หลิว อี้เฟย นางเอกซูเปอร์สตาร์ชาวจีนผู้ รับบท ฮัวมู่หลาน เนื่องจากเธอเคยโพสต์ในเว็บไซต์เว่ยป๋อ ประณามผู้ประท้วงฮ่องกงว่าน่าละอาย และประกาศตัวสนับสนุนตำรวจ ด้วยถ้อยคำท้าทาย

Protesters react as police fire tear gas while they attempt to march towards Hong Kong Polytechnic University in Hung Hom district of Hong Kong on November 18, 2019. (Photo by DALE DE LA REY / AFP)

เนธาน หลอ แกนนำนักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยฮ่องกง รณรงค์ให้คนที่ติดตามชื่อบัญชีของเขาในเว็บไซต์เว่ยป๋อ ให้ติดแฮชแท็ก #BoycottMulan หรือคว่ำบาตรมู่หลานเพราะเห็นว่า หลิว อี้เฟย นักแสดงที่สวมบทมู่หลาน สนับสนุนความรุนแรงและความเหี้ยมโหดของตำรวจที่ใช้กำลังกับผู้ประท้วง จึงไม่ได้มีจิตวิญญาณของมู่หลานที่แท้จริง ไม่ว่า ความกล้าหาญ ความกล้าแสดงออก และเสียสละ

ผู้ประท้วงฮ่องกงเมินใส่

Getty Images

ตัวอย่างภาพยนตร์เวอร์ชันใหม่ที่เผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ธ.ค. ยังคงโครงเรื่องหลักไว้ แม้ตัวอย่างภาพยนตร์ถูกใจคนส่วนใหญ่ในสื่อสังคมออนไลน์ แต่ยกเว้น ผู้ประท้วงชาวฮ่องกง

นอกจากนี้ยังมีผู้ประท้วงในฮ่องกงก็สร้างแฟนอาร์ต หรือภาพศิลปะที่สร้างขึ้นเลียนแบบภาพของจริงและใช้โปรแกรมโฟโตช็อปแต่งภาพเป็นโปสเตอร์สนับสนุนการประท้วงในฮ่องกงทันที และยังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่งระบุด้วยว่า “หลิวไม่ใช่มู่หลานของฉัน”

 

ทั้งนี้ ผู้ประท้วงในฮ่องกงชุมนุมกันอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 6 เดือนและกล่าวหาว่าตำรวจใช้กำลังเกินกว่าเหตุ อย่างไรก็ตาม ล่าสุดนี้ เอเอฟพีรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงอนุญาตให้กลุ่มแนวหน้าสิทธิพลเมือง (Civil Human Rights Front) จัดการชุมนุมใหญ่วันที่ 8 ธ.ค. ที่สวนสาธารณะวิกตอเรีย พาร์ก ในย่านอ่าวคอสเวย์ และจะเคลื่อนขบวนสู่ย่านธุรกิจกลางใจฮ่องกง เพื่อรำลึกวันสิทธิมนุษยชน ตรงกับวันที่ 10 ธ.ค. ของทุกปี

Anti-government protesters attend a "Say no to tear gas" rally in Hong Kong, China, December 6, 2019. REUTERS/Danish Siddiqui

การอนุญาตของตำรวจถือเป็นการได้รับอนุญาตการจัดชุมนุมเป็นครั้งแรก หลังการเลือกตั้งสภาเขตฮ่องกงที่ฝ่ายประชาธิปไตยกวาดชัยชนะอย่างถล่มทลายเมื่อวันที่ 24 พ.ย.

+++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ถล่มมู่หลาน ตั้งแต่ยังไม่ลงจอ ฮ่องกงแค้นนางเอกหนุนตร.บู๊ผู้ประท้วง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ประท้วงฮ่องกงเมินใส่ ทีเซอร์หนังมู่หลาน กระแสต้านนางเอกยังแรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง