ยีราฟน้อยถูกแม่ทิ้ง ไม่รอดแล้ว หมาเพื่อนรักเฝ้าจนวาระสุดท้าย

ยีราฟน้อยถูกแม่ทิ้ง
FILE - In this Friday Nov 22, 2019 file photo, (AP Photo/Jerome Delay)

ยีราฟน้อยถูกแม่ทิ้ง ไม่รอดแล้ว ทีมช่วยชีวิตใจสลาย หมาเพื่อนรักเฝ้าจนวาระสุดท้าย

ยีราฟน้อยถูกแม่ทิ้ง – เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. เอพี รายงานข่าวเศร้าของวงการอนุรักษ์สัตว์ป่า เมื่อลูกยีราฟที่ถูกแม่ทิ้งในป่า และมีชาวนาไปพบเข้าจึงแจ้งศูนย์ดูแลสัตว์กำพร้าแอฟริกาใต้เข้าไปช่วยชีวิต และให้สุนัขคอยอยู่เป็นเพื่อน ตายจากไปแล้ว ด้วยอาการเลือดออกในสมอง

เพจเฟซบุ๊ก The Rhino Orphanage เผยแพร่ข่าวเศร้านี้ว่า “ทีมงานของเราใจสลาย เราสูญเสียยีราฟแจ๊ซไปเมื่อสองวันก่อน แจ๊ซเริ่มยืนไม่มั่นคง และซึมมาก แทบจะไม่รับรู้อะไร และจู่ๆ มันก็สลบลง เราเห็นเลือดคั่งอยู่ที่ตามัน”

FILE – In this Friday Nov 22, 2019 file photo, Janie Van Heerden feeds Jazz, a nine-day-old giraffe at the Rhino orphanage in the Limpopo province of South Africa.  (AP Photo/Jerome Delay)

องค์กรช่วยเหลือสัตว์เผยด้วยว่า ฮันเตอร์ สุนัขที่อยู่เป็นเพื่อนยีราฟน้อย นอนเฝ้าอยู่จนถึงวาระสุดท้ายของเพื่อนต่างสายพันธุ์ที่จากไป

“ฮันเตอร์ดูเหมือนจะรู้ว่ามีอะไรผิดปกติ มันไม่ห่างจากลูกยีราฟเลย และอยู่จนกระทั่งยีราฟน้อยจากไป จากนั้นมันไปนั่งนิ่งอยู่ในห้องว่างเปล่าอยู่หลายชั่วโมง ก่อนจะเข้าไปหาผู้ดูแลมันเพื่อให้ปลอบใจ”

แอร์รี ฟาน เดอเวนเทอร์ ผู้ก่อตั้งองค์กรช่วยสัตว์กำพร้า ว่า แม่ของแจ๊ซอาจทิ้งมันด้วยเหตุผลทางธรรมชาติ  แม่ของมันไม่ให้ยีราฟที่เลวร้ายอะไร เพียงแต่รู้ว่าลูกอยู่ต่อไปไม่ได้  แต่ทีมงานของตนพยายามทุกวินาทีเพื่อจะช่วยแจ๊ซ แม้ว่ามันจะยากเหลือเดิน

“เธอให้อะไรพวกเรามากในช่วงสามสัปดาห์มานี้ เราจะจดจำเธอไว้ตลอดไป” เป็นข้อความไว้อาลัยยีราฟน้อย

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มโรงงานดวงดับ! บิดจยย.ขี่ตีคู่ 6 ล้อเฉี่ยวล้ม โดนล้อทับหัวสมองกระจาย(คลิป)
บทความถัดไปชาวบ้านขวัญผวา! พ่อ-ลูกควงมีดไล่แทง 4 หนุ่มบุกเคลียร์ไก่ชนแพงหายลึกลับ