รวบแก๊งค้าสัตว์ล่าโหด ฆ่าแม่เสือสุมาตรา “คว้านท้อง” ดองลูกเสือ-เก็บซากหนัง

รวบแก๊งค้าสัตว์ล่าโหด

รวบแก๊งค้าสัตว์ล่าโหด ฆ่าแม่เสือสุมาตรา “คว้านท้อง” ดองลูกเสือ-เก็บซากหนัง

รวบแก๊งค้าสัตว์ล่าโหด – เอพี และ สเตรตส์ไทมส์ รายงานวันที่ 9 ธ.ค. ว่า เจ้าหน้าที่ป่าไม้และตำรวจ อินโดนีเซีย ร่วมปฏิบัติการจับกุมผู้ต้องสงสัยค้าสัตว์ป่า 5 คนที่หมู่บ้าน 2 แห่งในเขตปาลาลาวัน จังหวัดรีเยา เป็นชาย 4 คน และหญิง 1 คน พร้อมของกลางตัวอ่อนลูกเสือ 4 ตัวที่คว้านออกจากท้องแม่เสือ 2 ตัว นำไปดองในขวดโหล และซากหนังเสืออีก 1 ตัว

 นายเอดูวาร์ด ฮูทาเปีย ผู้อำนวยการสำหนักงานสิ่งแวดล้อมและป่าไม้จังหวัดรีเยา เปิดเผยว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านเกี่ยวกับแก๊งค้าสัตว์ป่า ขณะที่ตำรวจยังเร่งสอบสวนว่าผู้ต้องสงสัยเชื่อมโยงกับขบวนการค้าสัตว์ป่าหรือไม่

 ทั้งนี้ เสือสุมาตราเป็นเสือหายากใกล้สูญพันธุ์ และอยู่ในบัญชีแดงของสหภาพระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (ไอยูซีเอ็น) กับประชากรในธรรมชาติที่เหลือไม่ถึง 400 ตัว

รวบแก๊งค้าสัตว์ล่าโหด
Indonesian authorities have arrested five suspected poachers of a pair of pregnant Sumatran tigers and seized four fetuses. AP
รวบแก๊งค้าสัตว์ล่าโหด
Three Indonesian men, wearing masks, being paraded with a seized Sumatran tiger skin and four tiger foetus in a jar. AFP
รวบแก๊งค้าสัตว์ล่าโหด
A Sumatran tiger stands on a tree at a zoo in Medan, North Sumatra, Indonesia. AP
บทความก่อนหน้านี้Shopee ดึง “อั้ม- พัชราภา-ติ๊ก-เจษฎาภรณ์” และพาเหรดซุปตาร์ มาสร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีกับ “Shopee 12.12 Birthday TV Show”
บทความถัดไปเฮดังๆ ‘ฟ้าใส’ ได้ไปต่อ ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2019