อีลอน มัสก์ ขับบนถนน “ไซเบอร์ทรัก” รถกระบะไฟฟ้าของ “เทสลา”

9 ธ.ค. 2562 - 20:00 น.

อีลอน มัสก์ ขับบนถนน “ไซเบอร์ทรัก” รถกระบะไฟฟ้าของ “เทสลา”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อีลอน มัสก์ทีเอ็มซี รายงานวันที่ 8 ธ.ค. ว่า นายอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งบริษัท สเปซเอ็กซ์ และ เทสลา ขับ ไซเบอร์ทรัก รถกระบะไฟฟ้าคันแรกของเทลสา ไปตามถนนของนครลอสแองเจลิส มุ่งหน้าภัตตาคารโนบู ที่เมืองมาลิบู รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมา

นายมัสก์ไม่ได้ขับไซเบอร์ทรักมาคนเดียว แต่ยังมีเพื่อนร่วมการเดินทางอย่าง กริมส์ นักร้อง-นักแต่งเพลงสาวอเมริกัน และ ฟรันซ์ ฟ็อน โฮลซ์เฮาเซิน ดีไซเนอร์รถยนต์ชาวอเมริกัน

TMZ

ผู้คนต่างให้ความสนใจและเข้ามาอัดคลิปวิดีโอ ซึ่งคนหนึ่งโพสต์ลงยูทูบและยอมรับว่า รถกระบะแห่งอนาคตของจริงดูดีกว่าในสื่อ นอกจากนี้ เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน นักแสดงหนุ่มอเมริกัน เดินเข้ามาดูไซเบอร์ทรักของจริง และสนทนากับนายมัสก์ด้วย จากนั้น นายมัสก์ขับไซเบอร์กทรักออกจากภัตตาคารและชนป้ายขนาดเล็กบนถนนล้ม

ทั้งนี้ ไซเบอร์ทรักเปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคมที่สำนักงานใหญ่สเปซ์เอ็กซ์ แต่ระหว่างการเปิดตัว นายมัสก์สาธิตความแข็งแกร่งของกระจกกันกระสุน หนึ่งในคุณสมบัติไซเบอร์ทรัก ด้วยการเขวี้ยงลูกเปตองอย่างเต็มแรง ปรากฏว่ากระจกกลายเป็นรูขนาดใหญ่และรอยร้าวไปทั่วแผ่น ทำให้นายมัสก์ต้องพูดแก้เก้อว่าต้องเสริมความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นกว่านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อีลอน มัสก์ ขับบนถนน “ไซเบอร์ทรัก” รถกระบะไฟฟ้าของ “เทสลา”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง