หมึกยักษ์ล็อกพญาอินทรีลงน้ำ ชะตานกยังไม่ขาด มีฮีโร่มาช่วย

หมึกยักษ์ล็อกพญาอินทรีลงน้ำ ชะตานกยังไม่ขาด มีฮีโร่มาช่วย

หมึกยักษ์ล็อกพญาอินทรีลงน้ำซีเอ็นเอ็น รายงานเหตุระทึกของนกอินทรีหัวล้าน นาทีที่มันถูกหมึกยักษ์สีแดงจับล็อกตัวไว้ได้ในน้ำ ทำท่าจะไม่รอดแน่แล้ว แต่ชะตายังไม่ถึงฆาต เมื่อมีคนมาช่วยชีวิต

นายจอห์น อีเล็ตต์ เกษตรกรผู้เพาะพันธุ์ปลาแซลมอน ที่เกาะแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา เล่าว่า ขณะที่กลุ่มเกษตรกรล่องเรือจะกลับบ้านได้ยินเสียงนกร้องเจ็บปวดและเสียงตีน้ำดังมาแต่ไกล จึงไปตามเสียงดังกล่าวเห็น หมึกยักษ์กำลังดึงนกอินทรีตัวเต็มวัยลงน้ำ

กลุ่มเกษตรกรแซลมอนเฝ้ามองอยู่ถึง 5 นาที มัวลังเลว่าควรจะเข้าไปแทรกแซงหรือไม่ เพราะมันเป็นวิถีธรรมชาติ แต่สุดท้ายก็ทนไม่ไหว ทำตามใจสั่งด้วยการเข้าไปช่วยนกอินทรี โดยเอาไม้ปลายตะขอเขี่ยหนวดหมึกที่ล็อกนกไว้ออก ทำให้นกอินทรีมีเวลาพอจะบินหนีไปบนฝั่ง

 อีเล็ตต์กล่าวว่า ทำงานในแม่น้ำสายนี้มา 20 ปี เห็นเหตุการณ์เหลือเชื่อมาหลายแบบ แต่ล่าสุดนี้ได้รับการจัดอันดับขึ้นไปอยู่บนสุด

 “จังหวะเหตุการณ์แบบนี้เป็นสิ่งที่ทำให้ผมรักงานนี้ อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ทำงานและมีชีวิตอยู่ได้ มันมหัศจรรย์มาก” เกษตรกรกล่าว

หมึกยักษ์ล็อกพญาอินทรีลงน้ำ

สำหรับกระแสความเห็นของคนในโซเชี่ยลต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 9 ธ.ค. นี้ มีหลายคนเห็นว่า ไม่น่าเข้าไปยุ่ง นายอีเล็ตต์กล่าวว่า “ผมผิดหรือที่ผมเป็นมนุษย์และรู้สึกสงสารเจ้านก สุดท้ายแล้วสัตว์ทั้งสองตัวต่างก็ยังมีชีวิตอยู่ และก็ไปตามทางของมัน เรารู้สึกดีนะในสิ่งที่เราทำไป”

 สำหรับนกอินทรีหัวล้าน แม้จะหลุดจากบัญชีสัตว์เสี่ยงสูญพันธุ์ไปแล้ว แต่ตามกฎหมายสหรัฐ ผู้ทำร้ายสัตว์ชนิดนี้จะมีโทษ จำคุก 2 ปี และปรับ 250,000 ดอลลาร์ หรือราว 7,500,000 บาท

บทความก่อนหน้านี้นายกสมาคมทนาย ซัด กกต. มั่วข้อกฎหมาย มติยุบ อนาคตใหม่ ชี้พิรุธ-ไม่ปกติ
บทความถัดไปเปิดข้อมูลเด็ด งบอาหาร สว.แต่งตั้ง ได้เกือบ 20 ล้าน! แฉไม่คุ้ม กินข้าวเหลืออื้อ