พ่อแม่กุมขมับ! ศาลสั่งชดใช้ 3 แสน หลังลูกสาววัย 3 ขวบ “มือบอน” ใช้หินขีดรถหรู 10 คันในโชว์รูม

13 ธ.ค. 2562 - 16:14 น.

พ่อแม่กุมขมับ! ศาลสั่งชดใช้ 3 แสน หลังลูกสาววัย 3 ขวบ “มือบอน” ใช้หินขีดรถหรู 10 คันในโชว์รูม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ่อแม่กุมขมับ! – วันที่ 13 ธ.ค. ซินชิว รายงานกรณีอุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่ หลังครอบครัวจากเมืองกุ้ยหลิน ทางตอนใต้ของ ประเทศจีน พาลูกสาววัย 3 ขวบ ไปโชว์รูมรถยนต์หรูยี่ห้อ ออดี้ โดยพ่อแม่ปล่อยให้เด็กหญิงวิ่งเล่นซุกซนในโชว์รูมขณะคุยธุระ ก่อนจะต้องผงะอย่างหนักกับความป่วนของลูกสาว ซึ่งนอกจากจะสร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินผู้อื่นแล้ว พ่อแม่ยังค้องควักกระเป๋าชดใช้หลายแสนบาท

รายงานระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา ระหว่างวิ่งเล่นรอพ่อแม่ เด็กหญิงใช้ก้อนหินที่หยิบติดตัวมาจากบ้านขีดเขียนรถยนต์ 10 คันจนเป็นรอย ในจำนวนนี้มี 2020 ออดี้ Q8 รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด กับราคากว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3 ล้านบาท

ส่งผลให้โชว์รูมไม่พอใจ และเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 200,000 หยวน (ราว 865,000 บาท) แต่ผู้ปกครองของเด็กหญิงไม่ยอมจ่าย และยื่นเรื่องฟ้องร้องให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน

พ่อแม่กุมขมับ!

The family from Guilin, China went to an Audi car showroom on 24th November. At the time, the girl was carrying a small stone in her hand. /Sin Chew Daily/

ด้านฝ่ายบริหารโชว์รูมรถยนต์ออดี้ให้การในชั้นศาลถึงสาเหตุที่เรียกร้องค่าชดใช้สูงเกือบล้านบาทว่า แม้รถยนต์ที่เสียหายจะถูกทำสีใหม่แล้ว แต่ก็ไม่สามารถจำหน่ายเป็นรถป้ายแดงได้เหมือนเดิม ส่งผลให้โชว์รูมต้องลดราคาลงเพื่อป้องกันการถูกครหาว่าหลอกลวงลูกค้า นำรถที่เคยมีตำหนิมาขายเป็นรถใหม่

หลังจากไต่สวน รวมถึงเรียกเจรจาทั้งฝ่ายโจทก์และจำเลย ผู้พิพากษาจึงตัดสินให้ครอบครัวของเด็กหญิงชดใช้โชว์รูมที่ 70,000 หยวน (ราว 300,000 บาท) พร้อมให้เหตุผลกับฝ่ายพ่อแม่ว่า เด็กหญิงยังเด็กมาก และยังไม่มีความเข้าใจในสิ่งต่างๆ ดังนั้นผู้ปกครองจำเป็นต้องดูแลใกล้ชิดและสอนให้ลูกรู้จักคุณค่าของสิ่งของที่อยู่รอบตัว

พ่อแม่กุมขมับ!

When the parents were not paying attention, the girl ran all over the car showroom and started scratching the cars on display. She managed to scratch the body of 10 Audi cars. /Sin Chew Daily/

พ่อแม่กุมขมับ!

The car dealer demanded a compensation of 200,000 yuan at first, which the parents did not agree on. /Sin Chew Daily/

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแม่กุมขมับ! ศาลสั่งชดใช้ 3 แสน หลังลูกสาววัย 3 ขวบ “มือบอน” ใช้หินขีดรถหรู 10 คันในโชว์รูม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง