หาจนเจออีกครั้ง แหวนหมั้น-แต่งงาน คู่รักเผลอทิ้ง-รื้อกองขยะ 30 ตัน

18 ธ.ค. 2562 - 01:00 น.

หาจนเจออีกครั้ง แหวนหมั้น-แต่งงาน คู่รักเผลอทิ้ง-รื้อกองขยะ 30 ตัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หาจนเจออีกครั้งเดลีเมล รายงานเรื่องราวโล่งอกโล่งใจของคู่รักใกล้วิวาห์ชาวออสเตรเลียที่เจอ แหวนหมั้น และ แหวนเพชรแต่งงาน อีกครั้งจากกองขยะหลายสิบตันที่ลานฝังกลบในเมืองเมลเบิร์น เครือรัฐออสเตรเลีย

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ หนุ่มสาวขับรถไปสถานีขนถ่ายขยะเมืองสโตนนิงตัน เพื่อนำขยะมาทิ้งหลังดำเนินการปรับปรุงบ้านใหม่ แต่ระหว่างทางขากลับ นึกได้ว่าเผลอโยนแหวนทั้งสองวงทิ้งลงถังขยะก่อนออกจากบ้าน กลับมาที่สถานีขนย้ายขยะอีกครั้ง ปรากฏว่าปิดทำการแล้ว สร้างความใจสลายคู่รักคู่นี้

วันต่อมา ทั้งคู่รีบตื่นและไปสถานีขนถ่ายขยะตั้งแต่ตี 4 ด้วยความกังวล โชคดีที่พบเจ้าหน้าที่ใจดีช่วยค้นกองขยะ 30 ตัน ในงานฝังกลบ กระทั่งเจอแหวนทั้งสองวงอยู่ในกล่องเครื่องประดับที่ทิ้งไป


ด้านสภาเมืองสโตนนิงตันเรียกเหตุการณ์นี้เป็นเวทมนตร์คริสต์มาส แต่เสริมว่าให้ระมัดระวังเวลาทิ้งอะไรลงถังขยะด้วย เนื่องจากทางสถานีขนถ่ายขยะไม่ได้มีบริการค้นหาสิ่งของที่คนอาจเผลอทิ้งมากับขยะ

แต่ในกรณีนี้ ขยะอยู่ในรถบรรทุกพร้อมที่จะขนย้ายออกไปแล้ว แต่เจ้าของแหวนทั้งสองวงเห็นรถบรรทุกกำลังเทขยะออกมา จึงได้ของมีค่ากลับคืนอีกครั้ง

“เจ้าหน้าที่ของเราเดินค้นหาไปเรื่อย เรารู้สึกยินดีที่มีส่วนช่วยรักษาความทรงจำที่มีคุณค่าทั้งราคาและความรู้สึก” สภาเมืองสโตนนิงกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หาจนเจออีกครั้ง แหวนหมั้น-แต่งงาน คู่รักเผลอทิ้ง-รื้อกองขยะ 30 ตัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง