ด.ช.วัยแค่ 1 เดือน ถูกลูกหลงแก๊งโจ๋จุดพลุเล่น “ไฟคลอกหน้า” แผลไหม้ระดับ 3 ยังสาหัส

20 ธ.ค. 2562 - 12:07 น.

ด.ช.วัยแค่ 1 เดือน ถูกลูกหลงแก๊งโจ๋จุดพลุเล่น “ไฟคลอกหน้า” แผลไหม้ระดับ 3 ยังสาหัส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด.ช.วัยแค่ 1 เดือน – วันที่ 20 ธ.ค. มิร์เรอร์ รายงานภัยจากเล่น ดอกไม้ไฟ อย่างไร้ความรับผิดชอบใน ประเทศเม็กซิโก หลังจากทารกวัยเพียง 1 เดือน ถูกลูกหลงโดนดอกไม้ไฟที่แก๊งวัยรุ่นจุดเล่น พุ่งเข้าใส่ใบหน้าขณะนั่งพักผ่อนอยู่กับแม่ที่ระเบียงนอกบ้าน

ส่งผลให้เกิดแผลไหม้ฉกรรจ์ที่ความรุนแรงสูงสุดระดับ 3 ส่วนผู้เป็นแม่มีแผลไฟไหม้ระดับ 1 ขณะที่ประชาชนจำนวนมากรวมตัวเรียกร้องให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี และขอให้ทางการประกาศห้ามจุดดอกไม้ไฟในช่วงเทศกาล ภายหลังมีเหตุสลดที่เกิดขึ้นจากดอกไม้ไฟอย่างต่อเนื่อง

ด.ช.วัยแค่ 1 เดือน

Jair has sustained injuries to his chest and neck after he was hit while his mum Xiomara Melendez fed him on the porch of the family’s home in Real de San Jose, Mexico. (Image: CEN)

รายงานระบุว่า น.ส.ซีโอมารา เมเลนเดซ วัย 20 ปี กำลังให้นม ด.ช.ฌาอีร์ ลูกชายวัย 1 เดือน ระหว่างนั่งเล่นรับอากาศที่ระเบียงหน้าบ้านในเมืองรีล เด ซานโฆเซ แต่จู่ๆ ก็มีกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองจุดประทัดไฟใกล้บริเวณที่สองแม่ลูกนั่งอยู่ เป็นเหตุให้หนูน้อยถูกสะเก็ดไฟพุ่งใส่ใบหน้าหน้า คอ และมืออย่างจัง ขณะที่น.ส.เมเลนเดซมีแผลไฟไหม้ที่หน้าอกและลำคอ


ด้าน นายมิเกล แองเจิล สามีของน.ส.เมเลนเดซได้ยินเสียงกรีดร้องก็รีบออกมาดู และต้องผงะกับกับภาพภรรยาและลูกได้รับบาดเจ็บสาหัส โชคดีที่เพื่อนบ้านรุดช่วยเหลือและรีบพาน.ส.เมเลนเดซกับด.ช.ฌาอีร์ไปโรงพยาบาล

เบื้องต้นแพทย์ทำการรักษาบาดแผลให้กับสองแม่ลูกแล้ว แต่เพราะด.ช.ฌาอีร์มีอาการสาหัส จึงจำเป็นต้องพักรักษาตัวภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์

ด.ช.วัยแค่ 1 เดือน

Doctors are unsure if he will need surgery as they are focusing on treating his injuries and giving him medication to prevent further complications. (Image: CEN)

ด.ช.วัยแค่ 1 เดือน

Ruthless thugs let off a firework that hit him as he was being breastfed. File photograph: iStock

ด.ช.วัยแค่ 1 เดือน

Activists have called for an end of the use of firecrackers and fireworks around Christmas and reports. File photograph: iStock

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด.ช.วัยแค่ 1 เดือน ถูกลูกหลงแก๊งโจ๋จุดพลุเล่น “ไฟคลอกหน้า” แผลไหม้ระดับ 3 ยังสาหัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง