สลดคู่รักวัยรุ่นสุดขยัน ถูก “ไฟดูด” ระหว่างทำพาร์ทไทม์-ดับคาร้านฟาสต์ฟู้ดดัง

สลดคู่รักวัยรุ่นสุดขยัน – วันที่ 20 ธ.ค. เมโทร รายงานเหตุสะเทือนใจของคู่รักหนุ่มสาวสุดขยันในประเทศเปรู หลังจาก น.ส.อเล็กซานดรา อินกา วัย 18 ปี ประสบเหตุถูกไฟฟ้าชอร์ตระหว่างทำความสะอาดตู้กดเครื่องดื่มที่ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังในเขตปูเอโบล กรุงลิมา นายกาเบรียล ซาปาตา แฟนหนุ่มวัย 18 ปีที่ทำงานพาร์ทไทม์อยู่ในร้านดังกล่าวเช่นกัน เลยรีบวิ่งเข้าไปหาหวังช่วยเหลือแฟนสาว แต่เคราะห์ร้ายเพราะชายหนุ่มถูกไฟดูดไปด้วย และเป็นเหตุให้ทั้งคู่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตำรวจท้องถิ่นเปิดเผยว่าว่า นายซาปาตาและน.ส.อินกาเพิ่งเรียนจบระดับมัธยมศึกษาตอนปลายได้ไม่นาน และเริ่มทำงานพาร์ทไทม์ช่วงกลางคืนที่ร้านแมคโดนัลด์ สาขาเขตปูเอโบล เมื่อราวๆ 6 เดือนก่อน แต่แล้วในวันที่ 14 ธ.ค. กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันและลงเอยด้วยความสูญเสียของสองครอบครัว

สลดคู่รักวัยรุ่นสุดขยัน

Two teenage lovebirds have tragically died after they were electrocuted while working in a McDonald’s kitchen. (Image: CEN/Gabriel Campos Zapata/Alexandra Porras)

แมคโดนัลด์ เปรู แถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและให้ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเป็นเวลา 2 วัน ส่วนบริษัทอาร์คอส โดราดอส เจ้าของแฟรนไชส์แมคโดนัลด์ในเปรูระบุว่าให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เพื่อสอบสวนคดีดังกล่าว ขณะที่สำนักงานอัยการมีคำสั่งให้รวบรวมคำให้การจากเจ้าของสาขา ผู้จัดการร้าน พนักงาน รวมถึงตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด และระบบความปลอดภัยภายในร้าน

ด้าน นางอลิซาเบธ คาร์โมนา ทนายตวามของครอบครัวน.ส.อินกา ระบุว่ามีหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าสายไฟที่ปล่อยระเกะระกะในร้านอาจเป็นต้นตอทำให้ชีวิตของพนักงานอยู่ในความเสี่ยง และว่าจะฟ้องร้องเอาผิดจากทางการท้องถิ่น จากความผิดฐานไม่สอดส่องดูแลมาตรการรักษาความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน

สลดคู่รักวัยรุ่นสุดขยัน

Arcos Dorados, the company which owns the McDonald’s franchise in Peru, said in statement: “We are working to find out the details of what happened and will give everything needed to the investigation”. (Image: CEN)

สลดคู่รักวัยรุ่นสุดขยัน

According to police, the girl suffered an electric shock when manipulating the drinks machine and Zapata died after reportedly trying to come to her aid. (Image: CEN/Gabriel Campos Zapata)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน