หนุ่มน.ศ. “ล้างแค้น” สุมอก 6 ปี ดักกระซวก-ปลิดชีพคนร้าย “ย่ำยีแม่” (คลิป)

หนุ่มน.ศ. “ล้างแค้น” – วันที่ 20 ธ.ค. สุราบายาทริบบูนิวส์ รายงานคดีการล้างแค้นสะเทือนขวัญในอินโดนีเซีย หลังจาก นายเมาลุด ริยันโต นักเรียนอาชีวศึกษา วัย 18 ปี ในเขตเกมโปล เมืองปาซูรวน จังหวัดชวาตะวันออก ก่อเหตุสังหาร นายยาซิน ฟาดิลลา วัย 49 ปี เพื่อชำระหนี้แค้นที่ฝังใจมานานกว่า 6 ปี และนายริยันโตไม่สามารถให้อภัยได้

รายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายฟาดิลลาขับรถจักรยานยนต์ออกไปหาเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง แต่จู่ๆ มีคนขวาง และนายฟาดิลลาโดนคนร้ายกระหน่ำแทงซ้ำๆ หลายแผล ก่อนหายไปอย่างไร้ร่องรอย ขณะที่ชาวบ้านพานายยาซินไปส่งโรงพยาบาล แต่เพราะบาดแผลฉกรรจ์จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นตำรวจไม่สามารถชี้ชัดว่าคนร้ายเป็นใคร แต่ต้องสงสัยว่าอาจเกี่ยวข้องกับนายริยันโตซึ่งมีแรงจูงใจ จึงนำกำลังจับกุมชายหนุ่มเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ระหว่างพยายามหลบหนีไปเมืองเกดิรา ห่างจากเมืองปาซูรวน ราว 170 กิโลเมตร

หนุ่มน.ศ. “ล้างแค้น”

“I’ve had a grudge on him since I was 12 when I found out he raped my mom!” /SURYA/

จากการสอบสวนนายริยันโตให้การรับสารภาพว่าฆ่านายฟาดิลลาจริง “ผมเคียดแค้นเขามานานตั้งแต่ผมอายุ 12 ปี หลังจากรู้ว่าเขาข่มขืนแม่ของผม” นายริยันโตกล่าว

และว่าแม้ตอนนั้นพวกผู้อาวุโสในชุมชนจะไกล่เกลี่ยสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างแม่กับนายยาซิน แต่ตนไม่อาจให้อภัยชายที่เป็นปีศาจอย่างนายยาซินได้ ในที่สุดตนก็เริ่มดำเนินแผนล้างแค้นเมื่อเดือนพ.ย. โดยสะกดรอยตาม และเฝ้าดูความเคลื่อนไหวต่างๆ ของนายยาซิน รวมถึงเตรียมมีดที่จะใช้สังหารนายยาซิน

ทั้งนี้ คดีฆาตกรรมในอินโดนีเซียมีระวางโทษสูงสุดคือประหารชีวิต อย่างไรก็ตาม คดีดังกล่าวมีเหตุเกิดจากการไม่ได้รับความยุติธรรม ประกอบกับเพิ่งกระทำผิดเป็นครั้งแรก โทษของนายริยันโตจึงอาจไม่รุนแรงถึงการประหาร

หนุ่มน.ศ. “ล้างแค้น”

Maulud said that he had heard of the issue when he was in elementary school, and although at that time the neighbourhood elders ‘resolved’ the problem between Yasin and Maulud’s mother, he still couldn’t forgive the monster. (TribunJatim/Galih Lintartika)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน