ลูกสาวกรี๊ดลั่นบ้าน เจอสิ่งมีชีวิตแอบในต้นคริสต์มาส เปิดหน้าต่างให้ก็ไม่ไป

20 ธ.ค. 2562 - 21:44 น.

นกฮูกแอบในต้นคริสต์มาส ลูกสาวตกใจร้องกรี๊ดลั่นบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นกฮูกแอบในต้นคริสต์มาสซีเอ็นเอ็น รายงานเรื่องราวน่ารักของครอบครัวในรัฐจอร์เจียของสหรัฐอเมริกา ที่ต้องจ้องต้นคริสต์มาสแบบจ้องแล้วจ้องอีก เพื่อให้แน่ใจว่าตาไม่ฝาดที่เห็นนกฮูกมองมาจากต้นไม้

แคธี แม็คไบรด์ นิวแมน เล่าว่า ตอนเกิดเหตุอยู่กับลูกสองคน ชื่อ อินเดียกับแจ๊ก จังหวะหลังจากกินอาหารเย็นเสร็จแล้ว ด.ญ.อินเดีย อายุ 10 ขวบก็ไปเก็บจาน ตนได้ยินเสียงลูกสาวกรีดร้องด้วยความตกใจวิ่งเข้ามาบอกทั้งน้ำตาว่า มีอะไรอยู่ในต้นคริสต์มาสไม่รู้ น่ากลัวมาก

คุณแม่คิดว่าลูกคงกลัวตุ๊กตาของประดับรูปนกฮูกหลายสิบอันที่ติดบนต้นคริสต์มาส จึงปลอบใจลูก แต่เมื่อเดินออกไปดูใกล้ๆ ก็เห็นว่ามันมีนกฮูกจริงๆ เกาะอยู่ยนต้นคริสต์มาส และจ้องหน้าเธอ

“โอ้โห ! นกฮูกของจริง” นิวแมนบอกตัวเอง ขณะที่อินเดียยังร้องไห้ไม่หยุดและวิ่งหนีไปในห้องอื่น

ครอบครัวนิวแมนซื้อต้นคริสต์มาสมาเมื่อ 2 วันก่อนถึงวันขอบคุณพระเจ้าและคิดว่านกฮูกคงจะบินมาเพื่อหลบซ่อนในต้นไม้ จึงเปิดหน้าต่างและประตูไว้ตอนกลางคืนโดยหวังว่ามันจะบินออกไปเอง แต่นกฮูกยังแอบอยู่ในต้นคริสต์มาสเหมือนเดิม

นกฮูกแอบในต้นคริสต์มาส

ครอบครัวจึงแจ้งให้ศูนย์ธรรมชาติคาททาฮูชีเพื่อมาจับนกฮูก โดยได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ว่าให้วางเนื้อไก่สดให้มันเพราะมันอาจจะไม่ได้กินอะไรมา 2-3 วันแล้ว

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงที่บ้านก็พบว่ามันเป็นนกฮูกอีสต์เทิร์น ครีท ซึ่งอาศัยอยู่ทั่วไปในรัฐจอร์เจีย พร้อมกับตรวจสภาพร่างกายและให้อาหารมันเพราะผอมไปนิดหน่อยจึงอาจเป็นไปได้ที่นกฮูกอยู่ในต้นคริสต์มาสมาตั้งแต่วันที่ซื้อมา

ครอบครัวนิวแมนลองทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่โดยปิดไฟภายในบ้านตอนค่ำเพื่อสร้างบรรยากาศให้มืดสลัวและปิดห้องอื่นๆ ในบ้าน คราวนี้ นกฮูกบินออกไปเองเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. และบินหายเข้าป่าไป

///////////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เซอร์ไพรส์! งูเหลือมพันรอบต้นคริสต์มาส หน้าบ้าน ตัวยาว 3 เมตร

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกสาวกรี๊ดลั่นบ้าน เจอสิ่งมีชีวิตแอบในต้นคริสต์มาส เปิดหน้าต่างให้ก็ไม่ไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง