จับชายคิดสั้น “วางเพลิง” หวังปลิดชีพตัวเอง แต่ไฟลามเผาโมเต็ล คร่า 2 ศพ เจ็บกว่า 30 คน (คลิป)

23 ธ.ค. 2562 - 08:58 น.

จับชายคิดสั้น “วางเพลิง” หวังปลิดชีพตัวเอง แต่ไฟลามเผาโมเต็ล คร่า 2 ศพ เจ็บกว่า 30 คน (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จับชายคิดสั้น “วางเพลิง” – วันที่ 23 ธ.ค. โคเรียนเฮอรัลด์ และ สเตรตส์ไทมส์ รายงานความคืบหน้าเหตุ ไฟไหม้ โรงแรมแบบโมเต็ลในเมืองกวางจู จังหวัดจอลลาใต้ ของ เกาหลีใต้ จนมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย และอีก 31 คนได้รับบาดเจ็บ เมื่อเวลา 05.45 น. ของวันอาทิตย์ที่ 22 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ว่า ตำรวจจับกุมชายวัย 39 ปี ชายนามสกุล คิม ผู้ต้องสงสัย วางเพลิง เผาโมเต็ล

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า นายคิมให้การรับสารภาพว่าจุดไฟเผาเตียงนอนเพื่อฆ่าตัวตาย แต่เปลี่ยนใจและเดินออกจากห้อง อย่างไรก็ตาม ไฟโหมไหม้รวดเร็ว เป็นเหตุให้นายคิมถูกไฟคลอกและสูดดูดควันพิษเข้าไปจำนวนมากจนเจ็บหนัก ต้องเข้ารับการรักษาที่แผนกไอซียู และเจ้าหน้าที่ต้องรอสอบสวนภายหลัง

การตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบว่า ห้องพักของนายคิมบนชั้น 3 ซึ่งเป็นต้นเพลิง มีสภาพถูกไฟเผาวอดเสียหาย แม้หน่วยดับเพลิงจะรุดมายังโมเต็ลและสามารถดับไฟได้ภายในเวลา 22 นาที ขณะที่ทางการแสดงความกังวลว่าอาจมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 13 ราย เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายคนยังมีอาการสาหัส

จับชายคิดสั้น “วางเพลิง”

광주 모텔 화재 방화 용의자 iny@yna.co.kr

จับชายคิดสั้น “วางเพลิง”

22일 오전 5시45분께 광주 북구 두암동 5층 규모 A 모텔에서 방화로 추정되는 불이 나 25명이 사상했다. 소방당국이 구조 작업을 하고 있다. [뉴시스] [출처: 중앙일보] 33명 사상 광주 모텔 방화범 “불 지르고 무서워 도망쳤다”

จับชายคิดสั้น “วางเพลิง”

숯처럼 변한 방화 화재 현장 pch80@yna.co.kr

จับชายคิดสั้น “วางเพลิง”

22일 오전 광주 북구 두암동의 한 모텔에서 불이 나 수십여명의 사상자가 발생했다. 사진은 부상자를 구급차로 이동하는 모습이 찍힌 인근 폐쇄회로(CC)TV 화면 일부. [연합뉴스]

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับชายคิดสั้น “วางเพลิง” หวังปลิดชีพตัวเอง แต่ไฟลามเผาโมเต็ล คร่า 2 ศพ เจ็บกว่า 30 คน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง