ฮือฮาความน่ารัก “อาร์ชี” แย่งซีนการ์ดคริสต์มาส ไม่วายดราม่าปม “แฮร์รี่-เมแกน” ปลีกวิเวก

ฮือฮาความน่ารัก “อาร์ชี” – วันที่ 24 ธ.ค. เดลีเมล์ รายงานกระแสฮือฮาหลังจากมูลนิธิควีนส์ คอมมอนเวลธ์ ทรัสต์ เผยแพร่บัตรอวยพรคริสต์มาสพระรูปครอบครัว เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายา และ อาร์ชี แฮร์ริสัน เมานต์แบ็ตเทน-วินด์เซอร์ พระโอรส พระชันษา 8 เดือน ผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ของทางมูลนิธิ

ท่ามกลางเสียงเรียกร้องของเหล่าแฟนคลับราชวงศ์ที่อยากให้เจ้าชายแฮร์รี่และครอบครัว ซึ่งกำลังประทับพักผ่อนที่แคนาดา เสด็จกลับอังกฤษเพื่อใช้เวลาช่วงคริสต์มาสที่พระตำหนักซานดริงแฮม ในมณฑลนอร์โฟล์ก ตามธรรมเนียมปฏิบัติซึ่งสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์จะเสด็จไปประทับฉลองวันสำคัญพร้อมหน้ากันเป็นประจำทุกปี

สำหรับการ์ดอวยพรเรนื่องในวันคริสต์มาส ปี 2019 เป็นพระรูปขาวดำ เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนทรงประทับนั่งอยู่ด้านหลังติดกับต้นสนประดับของตกแต่ง ส่วนอาร์ชี แฮร์ริสัน เมานต์แบ็ตเทน ทรงขโมยซีนไปเต็มๆ กับท่าคลานตั้งพระกร มองจ้องเข้าไปในเลนส์กล้องด้วยพระเนตรฉายแววมุ่งมั่น ถอดแบบมาพระบิดามาอย่างไม่ผิดเพี้ยน

ฮือฮาความน่ารัก “อาร์ชี”

The Queen’s Commonwealth Trust shared this adorable Christmas card Prince Harry, Meghan Markle and baby Archie. /twitter/

หลังจากมูลนิธิควีนส์ คอมมอนเวลธ์ ทรัสต์ โพสต์ภาพบัตรอวยพรได้ไม่นานก็มีแฟนๆ แห่กดไลก์และแสดงความคิดเห็นกันอย่างคึกคัก หลายคนระบุว่าอาร์ชีทรงน่ารัก และดูเจริญพระชนม์ขึ้นมาก ขณะที่อีกหลายคนกล่าวว่าอยากเห็นครอบครัวเจ้าชายแฮร์รี่ทรงอยู่ร่วมกับราชวงศ์ในวันคริสต์มาส

โดยเฉพาะในช่วงเวลาอ่อนไหว หลังจากเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระชนมพรรษา 98 พรรษา พระราชสวามีในควีนอลิซาเบธ และพระอัยกาของเจ้าชายแฮร์รี่ ทรงประทับรักษาพระวรกายที่โรงพยาบาลต่อเนื่องเป็นเวลา 4 วันแล้ว

ฮือฮาความน่ารัก “อาร์ชี”

Toby Melville – Pool/Getty Images

ข้อความหนึ่งระบุว่า “แม้กระทั่งก่อนที่ดยุกจะทรงประชวร หลายคนงงมากว่าทำไมเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนถึงไม่เสด็จไปฉลองคริสต์มาสซึ่งอาจเป็นครั้งสุดท้ายที่ทุกคนจะอยู่พร้อมหน้า” อีกคนว่า “เจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกนสมควรมีวันหยุดพักผ่อนและความเป็นส่วนตัวบ้าง แต่พวกเขามีเวลามากถึง 6 สัปดาห์ แค่มาฉลองคริสต์มาสกับราชวงศ์วันสองวันน่าจะได้”

บางคนว่าเสียดายที่ปีนี้จะไม่ได้เห็นเจ้าชายแฮร์รี่และครอบครัวที่พระตำหนักซานดริงแฮม ส่วนอีกคนว่า “ความไม่ใส่พระทัยทำให้ฉันรู้สึกว่าเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนทรงเห็นแก่เรื่องส่วนพระองค์อย่างเดียว โดยไม่ได้คำนึงถึงพระชนมพรรษาของควีนและดยุก”

ฮือฮาความน่ารัก “อาร์ชี”

KINGS LYNN, ENGLAND – DECEMBER 20: Queen Elizabeth II arrives for her Christmas break at Sandringham at Kings Lynn Station on December 20, 2019. (Getty Images)

ฮือฮาความน่ารัก “อาร์ชี”

Prince Harry and Meghan introduce their son, Archie Harrison Mountbatten-Windsor, to Queen Elizabeth and Meghan\’s mother, Doria Ragland, at Windsor Castle. Chris Allerton

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน