บัสดิ่งเหว80เมตร ลงแม่น้ำไหลเชี่ยวกลางดึก อินโดฯดับหมู่ 28 ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บัสดิ่งเหว80เมตร – วันที่ 24 ธ.ค. เอพี รายงานอุบัติเหตุร้ายแรงในอินโดนีเซีย รถบัสตกเหวสูงชันช่วงดึกลงไปในแม่น้ำไหลเชี่ยว คร่าชีวิตผู้เคราะห์ร้ายจำนวนมาก พบศพแล้วอย่างน้อย 28 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 13 คน ที่จังหวัดสุมาตราใต้

เหตุดังกล่าวเกิดต่อเนื่องจากโศกนาฏกรรม นักศึกษา 3 คน จมน้ำขณะติดอยู่ในถ้ำเลเล เขตกาลาวัง จังหวัดชวาตะวันตก ภายหลังเกิดพายุฝนตกกระหน่ำจนน้ำท่วมสูงอย่างรวดเร็ว

เหตุเกิดเมื่อ 23.15 น. วันที่ 23 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่นอินโดนีเซีย ขณะที่รถบัสมีผู้โดยสารราว 50 คน ออกจากนครเบงกูลู จังหวัดเบงกูลู มุ่งหน้านครปาเลมบัง เมืองหลวงจังหวัดสุมาตราใต้ ระยะการเดินทางหลายชั่วโมง ก่อนจะตกเหวที่บริเวณลิกูเลมาตัง (Liku Lematang) ด้วยความสูง 80 เมตร

AFP

เจ้าหน้าที่กู้ภัย 120 นาย กำลังค้นหาผู้รอดชีวิต มีการปิดถนนรอบที่เกิดเหตุ ตำรวจออกประกาศเตือนผู้ใช้รถจักรยานยนต์ และติดต่อครอบครัวเหยื่อระบุศพผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน

นายตำรวจ ดอลลี กุมารา กล่าวว่า ผู้รอดชีวิตให้ปากคำเจ้าหน้ที่ว่า คนขับเหยียบเบรก แต่เบรกไม่ทำงาน จากนั้นเสียการควบคุมจนรถดิ่งเหว

Screenshot from YouTube video

ทั้งนี้ อุบัติเหตุร้ายแรงบนถนนในอินโดนีเซียเกิดขึ้นหลายครั้ง โดยถนนและยานพาหนะมักไม่ได้รับการบำรุงรักษาไม่ดี

iNews TV/Era

เมื่อปี 2561 เกิดเหตุรถบัสนักท่องเที่ยววิ่งออกนอกถนนและพลิกคว่ำในจังหวัดชวาตะวันตก มีผู้เสียชีวิต 27 ราย จาก 40 คน และ 2 เดือนถัดมา เกิดเหตุดังกล่าวอีก 2 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 ราย

+++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : กลุ่มนักศึกษา “ติดถ้ำ” เคราะห์ร้ายเจอฝนกระหน่ำ “น้ำท่วม” ปิดทาง-จมดับหมู่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน