อดีตสวามีเจ้าหญิง จบชีวิตตนเองวัย47 ราชวงศ์นอร์เวย์แถลงเสียใจ
อดีตสวามีเจ้าหญิง – ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า อารี เบห์น นักเขียน และอดีตพระสวามีเจ้าหญิงมาร์ธา ลุยเซอ แห่งนอร์เวย์ จบชีวิตตนเองในวันคริสต์มาส ขณะอายุ 47 ปี
เกียร์ ฮากอนซุนด์ โฆษกของครอบครัวเบห์น กล่าวว่า เป็นความเศร้าในหัวใจอย่างยิ่ง สำหรับญาติที่สนิทที่สุดของ อารี เบห์น ที่จำต้องประกาศว่า เขาได้จบชีวิตตนเองในวันนี้ เราขอให้เคารพความเป็นส่วนตัวในเวลาข้างหน้านี้ด้วย

ด้านกษัตริย์ฮาราลด์และพระราชินีซอนยา แถลงว่า “อารี เบห์น เป็นคนสำคัญในครอบครัวเรามาหลายปี เราจะมีความทรงจำอันอบอุ่นใจถึงเขาต่อไป เราดีใจที่ได้รู้จักเขา และเราเสียใจสำหรับหลานๆ ที่ตอนนี้สูญเสียพ่อที่น่ารักไป ทั้งเห็นใจกับพ่อแม่และญาติมิตรของเขาอย่างยิ่งที่สูญเสียลูกและพี่น้องคนนี้ไป”
เบห์นเป็นนักเขียนที่มีผลงานนวนิยาย 3 เล่ม เรื่องสั้น 3 ชุด และบทละคร 3 เรื่อง แต่งงานกับเจ้าหญิงมาร์ธา ลุยเซอ พระธิดาองค์โตของกษัตริย์และราชินีนอร์เวย์ เมื่อปี 2545 และประกาศแยกทางเมื่อปี 2559 ก่อนกระบวนการหย่าสิ้นสุดลงในปี 2560

เสกสมรสเมื่อปี 2545
พระสวามีของเจ้าหญิงเคยเป็นข่าวอื้ออึงเมื่อเปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์วิทยุ พี4 เมื่อปี 2560 ว่า เคยถูก เควิน สเปซีย์ นักแสดงคนดังของฮอลลีวู้ด ที่ตกเป็นข่าวล่วงละเมิดชายหนุ่ม ลวนลามตนเช่นกัน ช่วงที่สเปซีย์มาเป็นพิธีกรงานคอนเสิร์ตรางวัลโนเบล

“ผมมีเรื่องในกระแส #MeToo เปิดเผยเกี่ยวกับเควิน สเปซีย์ เราคุยกันสนุกเกี่ยวกับละครเวที ละครดรามา และละครเวทีโรงเล็กเรื่อง the Wick ในกรุงลอนดอน เราคุยกันอยู่ดีๆ ระหว่างนั่งข้างๆ กัน จากนั้นอีก 5 นาที เขาพูดว่า ออกไปข้างนอกสูบบุหรี่กัน จากนั้นเขาก็ล้วงใต้โต๊ะมาจับน้องชายผมเลย ผมเลยบอกไปว่า เอาไว้ทีหลังเถอะ” เบห์นกล่าว ซึ่งการเปิดเผยครั้งนั้นเป็นการเล่าเชิงว่าเจอเรื่องแปลก ตลก มากกว่าจะกล่าวหาทางเพศอย่างจริงจัง
ด้านเดลีเมล์ รายงานว่า อารี เบห์น มีอาการติดสุราหนักตั้งแต่สมัยที่อยู่ในราชวงศ์ หนังสือเรื่อง ‘Inferno’ ที่อารี เบห์น เขียนและตีพิมพ์ เมื่อปี 2561 บรรยายถึงการดิ้นรนกับอาการป่วยทางใจ ความวิตกกังวลอย่างทารุณ ทำให้ปวดศีรษะ ประสาทหลอน และหายใจลำบาก
///////////
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :
เจ้าหญิงน้ำตาไหล สะเทือนใจเหยื่อกามไอเอส กล่าวรับรางวัล โนเบลสันติภาพ