ฮาวายกู้6ศพ ฮ.นำเที่ยวตกยอดเขา เตรียมหาต่อเหยื่อรายสุดท้าย

28 ธ.ค. 2562 - 17:51 น.

ฮาวายกู้6ศพ ฮ.นำเที่ยวตกยอดเขา เตรียมหาต่อเหยื่อรายสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฮาวายกู้6ศพ – วันที่ 28 ธ.ค. เอเอฟพี และ บีบีซี รายงานความคืบหน้ากรณีที่เฮลิคอปเตอร์นำเที่ยวตกยอดเขาที่เกาะคาไว รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา และคนบนเฮลิปคอปเตอร์ 7 คน สูญหาย ซึ่งไม่มีสัญญาณของผู้รอดชีวิตว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยค้นพบศพแล้ว 6 ราย เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ส่วนศพที่ 7 จะปฏิบัติการค้นหาอีกครั้งในเช้าวันที่ 29 ธ.ค. เนื่องจากภูมิประเทศสูงชัน ทัศนวิสัยต่ำ น้ำทะเลเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และฝนตก รวมถึงลมกระโชกด้วยอัตราความเร็ว 45 กม./ชม.

หน่วยยามชายฝั่งได้รับการแจ้งว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเป็นของบริษัท ซาฟารี เฮลิคอปเตอร์ ประสบอุบัติเหตุขณะท่องเหนือบริเวณชายฝั่งนาปาลี บนเกาะคาไว เกาะใหญ่อันดับ 4 ของรัฐฮาวาย ซึ่งเป็นภูเขาที่มีหน้าผาขรุขระและป่าฝนเขตร้อน โดยการติดต่อครั้งสุดท้ายคือราว 16.40 น. เมื่อนักบินแจ้งกลับมาว่า เฮลิคอปเตอร์กำลังออกจากบริเวณไวเมียแคนยอน


บริษัท ซาฟารี เฮลิคอปเตอร์ส ระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเผชิญฝนปรอยและลมกระโชกแรง ก่อนจะสูญหายเมื่อ 18.06 น. วันที่ 26 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 40 นาที ก่อนกำหนดการลงจอด หลังเกิดเหตุ หน่วยยามชายฝั่ง ตำรวจท้องถิ่น และกรมดับเพลิง และอื่นๆ พร้อมด้วยเฮลิคอปเตอร์ เอ็มเอช-65 ดอลฟิน และเรือลาดตระเวนชายฝั่ง วิลเลียม ฮาร์ต ออกค้นหาและค้นพบซากเฮลิคอปเตอร์ที่สูญหาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮาวายกู้6ศพ ฮ.นำเที่ยวตกยอดเขา เตรียมหาต่อเหยื่อรายสุดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง