ช็อก 5 ศพ หลุยเซียนา เครื่องบินส่วนตัวตกไฟท่วม ทะยานขึ้นไม่นาน

29 ธ.ค. 2562 - 17:05 น.

ช็อก 5 ศพ หลุยเซียนา เครื่องบินส่วนตัวตกไฟท่วม ทะยานขึ้นไม่นาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช็อก 5 ศพ หลุยเซียนา – วันที่ 29 ธ.ค. เอพี รายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินขนาดเล็กตกลงลานจอดรถของสำนักงานไปรษณีย์ที่เมืองลาฟาเยตต์ รัฐหลุยส์เซียนา สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ผู้โดยสารและนักบินเสียชีวิตทั้งหมด 5 ราย และอีก 1 คนบาดเจ็บสาหัส นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ 2 นาย และพลเรือนอีก 1 คน ที่อยู่ในหรือไม่ก็ใกล้รถยนต์ในลานจอดที่เกิดเหตุ ถูกนำส่งโรงพยาบาล

เครื่องบินส่วนตัวลำนี้เป็นชนิด 2 เครื่องยนต์ รุ่น Piper Cheyenne ตกหลังทะยานออกจากสนามบินในพื้นที่ราว 1.6 กิโลเมตร โดยผู้โดยสารบนเครื่องบินกำลังเดินทางไปชมเกมอเมริกันฟุตบอลมหาวิทยาลัยที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย


sports reporter killed in plane crash

หนึ่งในผู้เสียชีวิตคือ นางคาร์ลีย์ แม็กคอร์ด วัย 30 ปี ผู้สื่อข่าวกีฬาของ WDSU-TV และผู้สื่อข่าวสมทบของ ESPN และเป็นลูกสะใภ้ของ สตีฟ เอ็นสมินเกอร์ ผู้ประสานงานทีมบุกของทีมอเมริกันฟุตบอลมหาวิทยาลัยหลุยเซียนาด้วย

Scott Clause/The Lafayette Advertiser via AP

มาร์ตี แบรดี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นแสงไฟจากระยไกลผ่านหน้าต่างอพาร์ตเมนต์ เมื่อวิ่งออกไปจึงเห็นควันดำและเปลวไฟจากลานจอดรถสำนักงานไปรษณีย์ ส่วนเครื่องบินเกี่ยวสายไฟฟ้าลงมาตกเหนือรั้วอพาร์ตเมนต์ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อก 5 ศพ หลุยเซียนา เครื่องบินส่วนตัวตกไฟท่วม ทะยานขึ้นไม่นาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง