ปฏิบัติการรื้อบ้านเน่า คนเคลียร์สุดช็อก ซากแมว 19 ตัว อยู่ข้างใต้กองขยะ

31 ธ.ค. 2562 - 15:45 น.

ปฏิบัติการรื้อบ้านเน่า คนเคลียร์สุดช็อก ซากแมว 19 ตัว อยู่ข้างใต้กองขยะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปฏิบัติการรื้อบ้านเน่า – วันที่ 31 ธ.ค. เดอะซัน นำเสนอบ้านคนชอบเก็บข้าวของไม่จำเป็นจนล้น (Hoarder) ในสภาพเลวร้ายที่รัฐแอริโซนา ด้วยความสกปรกจากกองขยะและแมวมากกว่า 60 ตัว จำนวนนี้ 19 ตัว ตายถูกฝังใต้กองขยะ

ภาพถ่ายดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจาก นางทามารา เบนเดอร์ อายุ 37 ปี และนายเจเมรี สามีวัย 41 ปี จากเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ ซึ่งทำธุรกิจทำความสะอาดและช่วยเหลือพวกคนเก็บของจนล้นบ้าน เดินทางไปบ้านหลังดังกล่าว พร้อมทีมผู้ช่วยแก้ปัญหาบ้านเต็มไปด้วยกองขยะ


บ้านหลังดังกล่าวมีเพิง 5 หลัง ทั้งหมดเหมือนกันคือกองขยะซ้อนเกือบถึงฝ้าเพดาน คาดว่าเจ้าของบ้านไม่รู้ว่าแมวอยู่ที่นี่ เบ็ดเสร็จแล้ว มีแมวมากกว่า 60 ตัว วิ่งไปมากับกองขยะ เป็นลูกแมว 3 ตัว หลายตัวมีโรค และหลังช่วยแมวที่เหลือออกมาและพาไปที่ปลอดภัย ตนและสามีรับแมวรอดชีวิตตัวหนึ่งมาเลี้ยง ตั้งชื่อ ไซมอน

“คุณจำเป็นต้องเตรียมใจและหยุดพักหรือไปช้อปปิ้งเพื่อพยายามลืมเกี่ยวกับสิ่งที่คุณเห็น” นางทามารากล่าว

ทั้งนี้ นางทามาราและนายเจเรมีทำธุรกิจทำความสะอาด ช่วยเหลือพวก Hoarder หลังได้รับแรงบันดาลใจมาจากสมาชิกในครอบครัวคนหนึ่งมีพฤติกรรมแบบนี้อย่างลับๆ เมื่อ 17 ปีก่อน นับแต่นั้นมา สามีภรรยาคู่นี้แก้ปัญหาบ้านหลายพันหลังทั่วประเทศที่เต็มไปด้วยข้าวของที่ยากต่อการค้นหาจนเจ้าของจำต้องปล่อยทิ้งไป

ไซมอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปฏิบัติการรื้อบ้านเน่า คนเคลียร์สุดช็อก ซากแมว 19 ตัว อยู่ข้างใต้กองขยะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง