ผงะส่งท้ายปี “โป๊ปฟรานซิส” ตีมือสาวดังเพียะ หลังกระชากพระหัตถ์-หวิดล้ม (คลิป)

1 ม.ค. 2563 - 12:13 น.

ผงะส่งท้ายปี “โป๊ปฟรานซิส” ตีมือสาวดังเพียะ หลังกระชากพระหัตถ์-หวิดล้ม (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผงะส่งท้ายปีซีเอ็นเอ็น รายงานวันที่ 1 ม.ค. ถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ หลัง สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก ทรงตีมือหญิงสาวคนหนึ่งที่ดึงพระหัตถ์ของพระองค์ขณะเสด็จทักทายศาสนิกชนจำนวนมาก ซึ่งรอเข้าเฝ้าชื่นชมพระบารมีของโป๊ปฟรานซิส รวมถึงร่วมเฉลิมฉลองเข้าสู่ปีใหม่ที่ จัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ นครวาติกัน กรุงโรม ประเทศอิตาลี เมื่อค่ำวันที่ 31 ธ.ค.2562 ตามเวลาท้องถิ่น

จากคลิปที่บันทึกไว้ได้เผยให้เห็นโป๊ปฟรานซิสทรงเอื้อมพระหัตถ์จับมือเด็กๆ และศาสนิกชนหลายคน แต่ระหว่างที่พระองค์กำลังหมุนพระวรกายเพื่อเสด็จออกจากบริเวณดังกล่าว หญิงสาวที่ยืนถัดออกไปไม่ไกลเอื้อมมือคว้าพระหัตถ์ของโป๊ปฟรานซิส และดึงอย่างแรงจนพระวรกายถลาเข้าหารั้วกั้น สร้างความตกใจให้กับประชาชนที่เห็นเหตุการณ์

ก่อนจะต้องผงะหนักต่อเนื่อง เมื่อโป๊ปฟรานซิสที่ปกติจะมีพระพักตร์ยิ้มแย้มเป็นกันเอง กลับขมวดพระขนงและใช้พระหัตถ์ข้างที่ว่างตีเข้าที่มือของหญิงสาว 2 ครั้งจนเกิดเสียงดังเพียะๆ พร้อมทั้งตรัสดุอย่างไม่พอพระทัย และดึงพระหัตถ์กลับ ก่อนเสด็จออกไปทันที

ด้านชาวเน็ตแห่แสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่กล่าวว่าไม่เห็นด้วยกับการกระทำของหญิงสาว เพราะเห็นได้ชัดว่าหญิงสาวใช้แรงดึงจนโป๊ปฟรานซิสทรงเสียหลัก หากแรงกว่านี้อาจเกิดอันตรายต่อพระพลานมัยได้ อีกส่วนว่าเข้าใจหญิงสาวที่คงเฝ้ารอจะได้พบโป๊ปฟรานซิส และตื่นเต้นเกินไปจนทำอะไรไม่ทันคิดให้ถี่ถ้วน

ผงะส่งท้ายปี

The pope was making his way to the Nativity scene at the center of Vatican City. /Vatican Media/

ผงะส่งท้ายปี

As he walked away from the crowd, a woman grabbed his hand and yanked him toward her, video shows. /Vatican Media/

ผงะส่งท้ายปี

He became visibly upset and began slapping the woman’s hand in an attempt to free himself from her grip, and he briefly shouted at the woman. /Vatican Media/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะส่งท้ายปี “โป๊ปฟรานซิส” ตีมือสาวดังเพียะ หลังกระชากพระหัตถ์-หวิดล้ม (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง