Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

ผงะม้าชนรถ! พุ่งทะลุกระจกหน้าเข้าไปครึ่งตัว โชคดีทั้งคนทั้งสัตว์รอดปาฏิหาริย์ (คลิป)

4 ม.ค. 2563 - 14:00 น.

ผงะม้าชนรถ! พุ่งทะลุกระจกหน้าเข้าไปครึ่งตัว โชคดีทั้งคนทั้งสัตว์รอดปาฏิหาริย์ (คลิป)

ผงะม้าชนรถ! - วันที่ 4 ม.ค. เดลีเมล์ เผยแพร่คลิปอุบัติเหตุสุดพิสดารใน เปอร์โตริโก หลังจากรถชนม้าอย่างแรงจนม้าทั้งตัวพุ่งกระแทกกระจกหน้าเข้าไปติดอยู่รถ โชคดีที่ม้ารอดชีวิตมาได้ แม้จะมีบาดแผลหลายแห่งทั่วตัว แต่คาดว่าจะหายเป็นปกติในที่สุด ส่วนคนขับรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่สาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

รายงานระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองกวยนาโบ ทางตอนเหนือของเปอร์โตริโก จากคลิปที่บันทึกหลังเกิดเหตุเผยให้เห็นม้าสีน้ำตาลตัวโตกระแทกทะลุหน้าต่างหน้ารถ และช่วงตัวครึ่งหน้า รวมถึงหัว อยู่ในรถยนต์ พร้อมกับพยายามใช้ขาขยับตัวออกจากรถ แต่ไม่เป็นผล

ไม่นานนักหน่วยกู้ภัยและตำรวจก็มาถึงจุดเกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดเหล็ก ตัดโครงหลังคารถออก จึงสามารถนำม้าออกจากรถและเร่งพาส่งโรงพยาบาลสัตวแพทย์ในพื้นที่

ผงะม้าชนรถ!

The animal's four legs and top half appeared to have gone through the window of the Daewoo Lanos. Emergency services cut the horse free and it was reunited with its owner. /@CEN/

ขณะเดียวกันเจ้าของคลิปได้แชร์วิดีโออุบัติเหตุชวนตะลึงบนโลกออนไลน์ และไม่นานก็มีคนเข้าชมมากกว่า 2.2 ล้านครั้ง กลายเป็นกระแสไวรัล และมีการจัดตั้งเพจเรี่ยไรเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือค่ารักษาม้าเคราะห์ร้าย ทราบชื่อภายหลังคือ “รานเชโร” เป็นม้าของ นายมาชิโต สวิงก์

แม้เบื้องต้นตำรวจยังไม่สรุปเหตุที่เกิดขึ้น แต่ชาวเน็ตส่วนมากแสดงความคิดเห็นว่ากรณีนี้เป็นความผิดของนายสวิงก์ที่ปล่อยให้ม้าหลุดจากคอกและออกไปวิ่งบนถนนสำหรับรถ โชคดีที่คนขับและม้าไม่ได้เป็นอันตรายถึงชีวิต อีกส่วนว่ายังดีที่นายสวิงก์มีความรับผิดชอบและจ่ายค่าเสียหายให้เจ้าของรถ

ผงะม้าชนรถ!

A horse struggled to escape a wrecked car after smashing through its windscreen in Guaynabo, Puerto Rico. Owner Machito Swing (Right) with his horse. /@CEN/

ผงะม้าชนรถ!

The horse suffered open wounds and bleeding to the side of its body. A campaign to raise funds for the horse's recovery has been set up. /@CEN/


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะม้าชนรถ! พุ่งทะลุกระจกหน้าเข้าไปครึ่งตัว โชคดีทั้งคนทั้งสัตว์รอดปาฏิหาริย์ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง