Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ปู่วัย 93 “ยิงขา” จนท.ดูแลอพาร์ตเมนต์ ปมบกพร่องหน้าที่ ย้ำแค่ขู่-ไม่คิดฆ่า (คลิป)

10 ม.ค. 2563 - 17:30 น.

ปู่วัย 93 “ยิงขา” จนท.ดูแลอพาร์ตเมนต์ ปมบกพร่องหน้าที่ ย้ำแค่ขู่-ไม่คิดฆ่า (คลิป)

ปู่วัย 93 “ยิงขา” - วันที่ 10 ม.ค. เดลีสตาร์ รายงานความคืบหน้าเหตุยิงชวนผวาในนครลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา หลังจาก นายโรเบิร์ต โธมัส ชายชราวัย 93 ปี ใช้ปืนยิงเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลของ อพาร์ตเมนต์วิสตา เดล วัลเล จนได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา

เพราะไม่พอใจการทำหน้าที่บกพร่อง หลังมีปัญหาระบบระบายน้ำในห้องพัก ล่าสุดนายโธมัสให้การในชั้นศาลว่าไม่ได้ตั้งใจทำร้ายเจ้าหน้าที่ดูแลอาคาร แต่ต้องการทำให้รู้สึกกลัว จะได้ไม่ทำงานผิดพลาดอีก

คลิปจากกล้องวงจรปิดในสำนักงานบริหารอพาร์ตเมนต์ เผยให้เห็นนายโธมัสเดินเข้ามาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่หญิงประจำสำนักงาน ต่อมาพนักงานดูแลอาคารก็เดินออกมาคุยกับนายโธมัสซึ่งร้องเรียนว่าไม่พอใจการทำงานของฝ่ายดูแลอาคาร

หลังเกิดปัญหาน้ำท่วมขังสร้างความเสียหายในห้องพัก ระหว่างนั้นนายโธมัสเลื่อนเก้าอี้ออกและบังคับให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายอาคารนั่งลง ก่อนชักอาวุธ ปืนกล็อก 9 มม. ออกมาจากเสื้อสูท และพูดคุยกับพนักงานทั้งสองคนไปด้วย

ปู่วัย 93 “ยิงขา”

A 93-year-old man upset about flooding and water damage in his Las Vegas apartment shot an employee at the residential complex, CCTV has shown. (Image: CNN)

ไม่นานนักเจ้าหน้าที่หญิงก็โน้มน้าวขอให้นายโธมัสปล่อยตนออกจากห้อง เมื่อเจ้าหน้าที่ไปแล้ว นายโธมัสก็ยกปืนขึ้นเล็งไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายอาคารซึ่งอยู่ในอาการหวาดกลัว และจู่ๆ ก็ยิงเข้าที่ขาข้างหน้าหนึ่ง ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ชายล้มลงไปนอนกองกับพื้นด้วยความเจ็บปวด นายโธมัสเดินเข้าประชิดตัวและยิงขาอีกข้างของเจ้าหน้าที่คนเดิม

เมื่อยิงเสร็จนายโธมัสก็ยืนดูเจ้าหน้าที่ผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ใกล้ๆ ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่หญิงโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน ซึ่งตำรวจนำกำลังรุดมายังจุดเกิดเหตุทันที และควบคุมตัวนายโธมัสไปสอบปากคำ พร้อมตั้งข้อหาพยายามฆ่า กักขังหน่วงเหนี่ยว ใช้อาวุธในที่พักอาศัยส่วนรวม และพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนเจ้าหน้าที่ฝ่ายอาคารถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและมีอาการทรงตัว

ด้านทนายความของนายโธมัสระบุต่อผู้พิพากษาว่า ลูกความไม่ได้ตั้งใจ และทำลงไปด้วยสภาวะจิตใจที่มีความบกพร่องตามอายุซึ่งมากแล้ว

ปู่วัย 93 “ยิงขา”

Thomas's defence attorney said in court on Friday that the incident was likely due to mental issues given his age. (Image: CNN)

ปู่วัย 93 “ยิงขา”

Robert Thomas has been charged with attempted murder, kidnapping, discharging a firearm within a structure, burglary with a firearm and carrying a concealed weapon without a permit. (Image: CNN)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปู่วัย 93 “ยิงขา” จนท.ดูแลอพาร์ตเมนต์ ปมบกพร่องหน้าที่ ย้ำแค่ขู่-ไม่คิดฆ่า (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง