สองพี่น้องโต้ลั่น ซัดรายงานเท็จ เจ้าชายวิลเลียม “บูลลี่” เจ้าชายแฮร์รี

สองพี่น้องโต้ลั่น – วันที่ 13 ม.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ได้รับแถลงการณ์ชี้แจงจากโฆษกเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี แห่งอังกฤษ ปฏิเสธรายงานข่าวของสื่อมวลชนอังกฤษที่คุ้ยแคะมาจากแหล่งข่าวว่า ความบาดหมางของสองพระองค์ มีปมมาจากทัศนคติเชิง บูลลี่ หรือ ข่มเหง ของเจ้าชายวิลเลียมที่มีต่อพระอนุชา

THE ROYAL FOUNDATION VIA PA

“ขอปฏิเสธอย่างสิ้นเชิง ถึงรายงานอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างอยุกแห่งซัสเส็กซ์ และดยุกแห่งเคมบริดจ์ในหนังสือพิมพ์อังกฤษวันนี้ สำหรับความเป็นพี่น้องที่ห่วงใยกันอย่างยิ่งกับประเด็นที่กระทบต่อสุขภาพของจิตใจ การใช้ถ้อยคำปลุกเร้าแบบรายงานนี้ถือเป็นการทำร้ายและก่อให้เกิดอันตรายได้” แถลงการณ์ระบุ

Chris Jackson/Getty Images/Clarence House/Handout via REUTERS

ก่อนหน้านี้ ไทมส์ ออฟ ลอนดอน รายงานอ้างแหล่งข่าวว่าการขอลดบทบาทของเจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสเมแกนนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะดัชเชสเมแกนทรงเรียกร้องให้พระสวามีทรงปลีกพระองค์จากราชวงศ์ และโทษว่าส่วนหนึ่งที่ผลักดันให้ต้องทำเช่นนั้นเพราะเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา ทรงมีทัศนคติบูลลี่พระอนุชา และทรงไม่เป็นมิตรกับเมแกน จนทำให้ทั้งเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนรู้สึกว่าถูกรุมรังแก

สองพี่น้องโต้ลั่น

Prince Harry will today be warned there are formidable obstacles to overcome before he can stand down as a senior royal. /Getty Images/

ไทมส์ระบุจากแหล่งข่าวใกล้ชิดของครอบครัวซัสเส็กซ์ว่า ดัชเชสเมแกนทรงมีพระประสงค์อยากออกจากราชวงศ์ ขณะที่เจ้าชายแฮร์รีทรงอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างหนักที่จะต้องเลือก ถือเป็นเรื่องน่าเศร้า เพราะเจ้าชายแฮร์รีทรงรักพระราชินีอลิซาเบธอย่างยิ่ง และจะเป็นสิ่งที่ทำให้พระองค์พระทัยสลายหากต้องออกจากราชวงศ์

ขณะเดียวกันแหล่งข่าวอีกฝ่ายระบุว่า เจ้าชายแฮร์รีทรงสนพระทัยเพียงปัญหาของพระองค์ และทรงลืมนึกถึงพระเชษฐาซึ่งครั้งหนึ่งทั้งสองพระองค์สนิทกันมากจนแทบไม่ได้แยกจากกัน ซันเดย์ไทม์ระบุว่าเจ้าชายวิลเลียมตรัสว่าพระองค์รู้สึกเศร้าที่สายสัมพันธ์พี่น้องกับเจ้าชายแฮร์รีมีอันต้องขาดลง

เผยดัชเชสเมแกนวอน “แฮร์รี”

Privately, William and Harry have always felt the public perception of them as Diana’s ‘boys’ wedded together for the rest of their lives by tragedy was an anachronism. /REX/

“ข้าพเจ้าเอื้อมแขนกอดน้องชายมาตลอดทั้งชีวิตของเรา และข้าพเจ้าไม่สามารถทำได้อีกแล้ว เราแยกขาดจากกัน” เจ้าชายวิลเลียมตรัสต่อพระสหาย และว่าสิ่งที่พระองค์ทรงทำได้คือพยายามให้การสนับสนุนเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเมแกน รวมทั้งหวังว่าในอนาคตจะกลับมาเข้าใจกันและกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน