จีนยิงทิ้งตี๋ปืนดุ จับ3ตัวประกันผูกระเบิดกลางเมือง!

จีนยิงทิ้งตี๋ปืนดุ

จีนยิงทิ้งตี๋ปืนดุ จับ3ตัวประกันผูกระเบิดกลางเมือง!

จีนยิงทิ้งตี๋ปืนดุ – วันที่ 13 ม.ค. เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์รายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายหนุ่มแซ่โจวใช้อาวุธปืนประดิษฐ์เองก่อเหตุจับตัวประกันและผูกระเบิด 3 คน กลางนครฮูฮต เขตปกครองตัวเองมองโกเลียใน ประเทศจีน พร้อมยิงขู่ใส่เจ้าหน้าที่ทำให้ตำรวจตัดสินใจวิสามัญเพื่อช่วยเหลือตัวประกัน

เหตุเกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 11.00 น. โดยคนร้ายใช้อาวุธปืนประดิษฐ์เองเข้าจี้ตัวประกัน 3 คน แล้วนำระเบิดทำเองไปผูกไว้ ทำให้ตำรวจนำกำลังเข้าปิดล้อมและพยายามเจรจาอยู่นานหลายชั่วโมง แต่สถานการณ์เลวร้ายลงเมื่อคนร้ายยิงปืนขู่เจ้าหน้าที่ ทำให้ตำรวจยิงวิสามัญคนร้าย และเข้าปลดชวนระเบิดตัวประกัน

จีนยิงทิ้งตี๋ปืนดุ

รายงานระบุว่า เหตุการณ์คนร้ายพร้อมอาวุธปืนนั้นเกิดขึ้นไม่บ่อยในจีนเนื่องจากมีกฎหมายควบคุมอาวุธปืนที่เข้มข้นมาก แต่มีเหตุคนร้ายใช้ระเบิดประดิษฐ์เองเพื่อก่อเหตุหลายครั้ง เช่น เหตุวางระเบิดที่สถานีตำรวจในมณฑลเหลียงหนิง มีผู้บาดเจ็บ 3 คน เมื่อเดือนมี.ค. 2562

เหตุหนุ่มคนร้ายอายุ 26 ปี จุดชนวนระเบิดพลาดทำให้สูญเสียมือของตัวเองไปที่นอกสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาในกรุงปักกิ่ง เมื่อเดือนก.ค. 2561 และคนร้ายก่อเหตุกราดยิงมีผู้เสียชีวิต 5 ราย เมื่อเดือนมี.ค. 2561 ก่อนถูกตำรวจยิงบาดเจ็บและจับกุม ที่เขตปกครองตัวเองมองโกเลียใน

บทความก่อนหน้านี้มิคกี้- มินนี่ ขวัญใจเด็กๆทั่วโลกร่วมมอบความสุข เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563
บทความถัดไปเตือนฝนถล่มซ้ำ! กรมอุตุฯ เผยพรุ่งนี้กทม.เจอแน่ เหนือ-อีสานอุณหภูมิลดอีกแล้ว