ตำรวจรวบแก๊งค้ายาเสพติด ผงะ “ยาอี” ผสมผงชานมไข่มุก-บรรจุขายเป็นซองพร้อมชง (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตำรวจรวบแก๊งค้ายาเสพติด – วันที่ 14 ม.ค. ซินชิวเดลี รายงานเตือนภัยสังคมจากการลักลอบ ค้ายาเสพติด รูปแบบใหม่ใน มาเลเซีย หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังบุกค้นที่พักของแก๊งค้ายาเสพติดในพื้นที่เกาะลังกาวี และเมืองบูกิตติงกิ รัฐปะหัง เจอซองบรรจุผงเครื่องดื่มเลียนแบบร้านเครื่องดื่มชื่อดังจำนวนมาก ในจำนวนนี้มีผง ชานม สำหรับชง ชานมไข่มุก ผงชามะนาว และผงน้ำผลไม้

จากการตรวจสอบส่วนประกอบพบว่ามีสารเสพติดประเภท ยาอี ผสมอยู่ด้วย จึงทำการจับกุมผู้ต้องสงสัย 7 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 3 คน อายุระหว่าง 20-35 ปี ในข้อหาผลิตและค้ายาเสพติดผิดกฎหมาย

รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ยึดของกลางเป็นซองผงชานม 131 ซอง ซึ่งผู้ต้องสงสัยให้การในเบื้องต้นว่าจำหน่ายที่ราคาซองละ 250-350 ริงกิต หรือราว 1,860-2,600 บาท

นอกจากนี้ยังยึดเครื่องดื่มสำเร็จรูปผสมยาอีแบบขวดอีก 27 ขวด รวมทั้งทรัพย์สินที่คาดว่าได้มาจากรายได้การค้ายาเสพติด ได้แก่ บ้านพักมูลค่ากว่า 3.4 ล้านบาท รถยนต์ 4 คัน กระเป๋ายี่ห้อแพง 4 ใบ นาฬิกาหรู 2 เรือน และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง

ตำรวจรวบแก๊งค้ายาเสพติด

They seized over 131 packets of milk tea powder and 27 drinks, all of which had been mixed with ecstasy. /Sin Chew Daily/

ตำรวจรวบแก๊งค้ายาเสพติด

Each cup of bubble tea, or again, whatever beverage on their menu, is sold for around RM250 to RM350. /Sin Chew Daily/

ตำรวจรวบแก๊งค้ายาเสพติด

Apparently, this isn’t a new way of dealing drugs as mixing powdered drugs into popular drinks has been going on for a while now in the club scene, but this is the first time bubble tea has been used as the drink of choice. /Sin Chew Daily/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน