Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

สวมชุดกงเต๊ก ไล่ทวงหนี้ สิงคโปร์เจอคุก 5 สัปดาห์ ฐานข่มขู่

16 ม.ค. 2563 - 18:01 น.

สวมชุดกงเต๊ก ไล่ทวงหนี้ สิงคโปร์เจอคุก 5 สัปดาห์ ฐานข่มขู่

สวมชุดกงเต๊ก ไล่ทวงหนี้ - วันที่ 16 ม.ค. เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์รายงานว่า นาย Peh Chong Wee อายุ 59 ปี อาชีพนักติดตามทวงหนี้สิน ชาวสิงคโปร์ ถูกศาลพิพากษาจำคุก 5 สัปดาห์ ฐานข่มขู่ลูกหนี้ หลังนาย Peh สวมชุดกระสอบ (หมั่วซา) ที่ใช้ในพิธีฝังศพชาวจีนไปตามทวงหนี้ถึงที่ทำงานของลูกหนี้

เหตุเริ่มต้นจากที่นาย Peh แต่งกายด้วยชุดหมั่วซา เดินทางไปยังสำนักงานของลูกหนี้รายหนึ่ง แล้วเที่ยวตะโกนทวงหนี้ พร้อมเป่านกหวีดเสียงดัง โดยมีเพื่อนนักทวงหนี้เป็นผู้ถ่ายคลิปไว้ นอกจากนี้ นาย Peh ยังถือป้ายพร้อมภาพใบหน้าของลูกหนี้และข้อความทวงหนี้ด้วย เหตุเกิดเมื่อกลางปี 2562

สวมชุดกงเต๊ก ไล่ทวงหนี้

ครั้งนั้นนาย Peh และเพื่อน ทราบชื่อว่า นายโก๋ อิ๋ว กี่ ซึ่งรับจ้างทวงหนี้ให้กับบริษัทเอกชนด้านการก่อสร้างและวิศวกรรม ประสบความล้มเหลว ไม่สามารถเก็บเงินจากลูกหนี้ ซึ่งเป็นผู้อำนวยการใหญ่ที่สำนักงานดังกล่าวได้ ชมคลิป

แต่นาย Peh และนายโก๋ ไม่ยอมแพ้ และกลับมาอีกครั้ง โดยส่งเสียงโวยวายและเป่านกหวีดทำให้ฝ่ายบุคคลของลูกหนี้ต้องยอมเปิดประตูให้เข้ามาภายในบริษัท แต่แจ้งว่าผู้อำนวยการใหญ่ซึ่งเป็นลูกหนี้นั้นไม่ได้เข้ามาที่ทำงานในวันนั้น

นาย Peh และเพื่อน ปฏิเสธคำขอของฝ่ายบุคคลที่ขอร้องให้กลับไปด้วยการนอนลงกับพื้นและไม่ยอมลุก ทางบริษัทของลูกหนี้จึงโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งผลให้ทั้งสองคนยอมล่าถอยกลับไป แต่ก็กกลับมาอีกพร้อมแต่งกายด้วยชุดพิธีกงเต๊ก ก่อนถูกตำรวจเข้าจับกุมในวันที่ 31 พ.ค. 2562

ระหว่างถูกควบคุมตัวนั้น นาย Peh ยังก่อเหตุขัดขืนคำสั่งของเจ้าหน้าที่ ขณะย้ายห้องคุมขังโดยนาย Peh ระบุว่าต้องการถ้วยกระดาษที่ลืมทิ้งไว้ในห้องขังห้องเก่าคืน แต่ตำรวจระบุว่าจะหาถ้วยใหม่ให้ ต่อมานาย Peh จึงกระแทกร่างเจ้าหน้าที่และวิ่งไปยังห้องขังเดิม แต่ถูกเจ้าหน้าที่กระแทกล้มลงและกดไว้กับพื้น

ต่อมานาย Peh ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจากการประกันตัว โดยศาลมีคำสั่งห้ามไม่ให้นาย Peh กลับไปข่มขู่ลูกหนี้อีก แต่นาย Peh ฝ่าฝืนคำสั่งศาล และก่อเหตุซ้ำอีก จึงถูกจับกุมอีกครั้ง และศาลพิพากษาจำคุกเป็นเวลา 5 สัปดาห์ โดยไม่รอลงอาญา

นายอี๋ หอง เฉิน ทนายความของนาย Peh กล่าวเรียกร้องต่อศาลให้พิจารณาถึงสถานการณ์แวดล้อมของนาย Peh ที่ทำงานเป็นนักทวงหนี้ ซึ่งพยายามอย่างสุดความสามารถในการทวงหนี้คือให้นายจ้าง เพราะลูกหนี้นั้นเป็นบุคคลที่ดื้อรั้นที่สุดเท่าที่นาย Peh เคยพบมา

"เค้าไม่เคยเจองานหยาบขนาดนี้มาก่อน ลูกความของผมพยายามทวงหนี้อย่างสร้างสรรค์ที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว เพราะว่ามีเดิมพันเป็นชื่อเสียงของเค้าในฐานะนักทวงหนี้ ลูกความของผมยังได้แสดงความสำนึกถึงการกระทำดังกล่าวด้วย" นายอี๋ ระบุ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สวมชุดกงเต๊ก ไล่ทวงหนี้ สิงคโปร์เจอคุก 5 สัปดาห์ ฐานข่มขู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง