Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ผงะเด็กชาย 10 ขวบทำแฟนสาว 13 “ตั้งท้อง” ตร.เร่งสอบหวั่นถูกโบ้ยให้รับผิดชอบ

17 ม.ค. 2563 - 15:12 น.

ผงะเด็กชาย 10 ขวบทำแฟนสาว 13 “ตั้งท้อง” ตร.เร่งสอบหวั่นถูกโบ้ยให้รับผิดชอบ

ผงะเด็กชาย 10 - วันที่ 17 ม.ค. เดลีเมล์ รายงานปัญหาพ่อแม่อายุน้อยใน ประเทศรัสเซีย หลังตำรวจในเขตครัสโนยาสก์ แคว้นไซบีเรีย ได้รับแจ้งจากแพทย์ประจำโรงพยาบาลกลางในเมืองเซเลซโนกอร์สก์ว่า มีเด็กหญิงวัย 13 ปีเดินทางมาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลและเจอว่ากำลัง ตั้งครรภ์ จึงดำเนินการสอบสวนในเบื้องต้น พบว่าเด็กหญิงอาจท้องกับเด็กชายวัย 10 ขวบ ซึ่งระบุในเพจโซเชียลมีเดียว่าเป็นคู่สามีภรรยากัน

ผงะเด็กชาย 10

Little is known about the boy, but social media accounts showed the pair were listed as 'married' on on their profiles. /tvk6/

สื่อท้องถิ่นรัสเซียระบุว่าเด็กหญิงและเด็กชายเรียนหนังสือคนละที่ แต่เป็นเพื่อนที่รู้จักกันมานานแล้ว โดยเด็กหญิงตั้งใจว่าจะเก็บลูกไว้ซึ่งทางครอบครัวก็สนับสนุน ขณะที่โรงเรียนของเด็กหญิงแถลงพร้อมให้ความช่วยเหลือในทุกๆ ด้าน ทั้งที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา และการใช้ชีวิตในฐานะแม่อายุน้อย

ด้านนายแพทย์นิโคไล สโกโรโบกาทอฟ กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ตั้งข้อสังเกตว่าเด็กชายอาจไม่ใช่พ่อของลูกของเด็กหญิง แม้ในทางทฤษฎีจะเป็นไปได้ แต่เพราะรายละเอียดของกรณีดังกล่าวมีน้อยมาก ตนรู้สึกว่าเด็กชายอาจถูกโยนความผิดให้รับผิดชอบ ในขณะที่อีกคนเป็นฝ่ายทำให้เด็กหญิงตั้งท้อง จึงขอเรียกร้องให้ตำรวจสอบสวนคดีอย่างละเอียด

ผงะเด็กชาย 10

Krasnoyarsk the capital of the Krasnoyarsk Territory in Siberia, Russia (stock image). /Getty Images/

ทั้งนี้ อังกฤษเคยเจอกรณีช็อกสังคมคล้ายกับเหตุการณ์ในรัสเซีย หลังจาก ด.ช.อัลฟี แพทเทน ซึ่งขณะนั้นอายุ 12 ขวบ กล่าวว่าเป็นพ่อของลูกที่อยู่ในท้องแฟนสาว น.ส.ชานเทลล์ สเตดแมน อายุ 15 ปี เมื่อปี 2552

จนกลายเป็นประเด็นจุดชนวนให้เกิดการถกเถียงอย่างจริงจังถึงปัญหาพ่อแม่วัยเด็ก อย่างไรก็ตาม หลังจากน.ส.สเตดแมนคลอดลูกและตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ ความจริงก็ปรากฏว่าด.ช.แพทเทนไม่ใช่พ่อ แต่เป็น นายไทเลอร์ บาร์เกอร์ อายุ 15 ปี

ผงะเด็กชาย 10

Patten was just 12 years old when he was said to have fathered a child with family friend Chantelle Steadman, 15. However, a DNA test later proved Alfie was not the child's father. /The People/


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะเด็กชาย 10 ขวบทำแฟนสาว 13 “ตั้งท้อง” ตร.เร่งสอบหวั่นถูกโบ้ยให้รับผิดชอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง