Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. 2563

เจ้าชายแฮร์รีตรัสแล้ว ไม่มีทางเลือกอื่น พาเมแกนถอนตัวจากราชวงศ์ชั้นสูง

20 ม.ค. 2563 - 11:19 น.

เจ้าชายแฮร์รีตรัสแล้ว ไม่มีทางเลือกอื่น พาเมแกนถอนตัวจากราชวงศ์ชั้นสูง

เจ้าชายแฮร์รีตรัสแล้ว - เมื่อ 20 ม.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเส็กซ์ พระราชนัดดาของสมเด็จพระราชินีนาถ อลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ตรัสออกงานเป็นครั้งแรก ถึงการตัดสินพระทัยที่พระองค์และเมแกน ชายา ถอนตัวจากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์ ว่าไม่มีทางเลือกอื่น

"ผมคิดว่าพวกท่านคงได้ยินหรือได้อ่านเรื่องราวในช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้ ดังนั้น ผมอยากให้พวกท่านฟังความจริงจากผม เท่าที่ผมจะบอกได้ ไม่ใช่ในฐานะเจ้าชาย หรือดยุก แต่เป็นแฮร์รี" เจ้าชายแฮร์รีตรัสระหว่างทรงร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำ ขององค์กรช่วยเด็กผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ เซนทีเบล ค่ำวันที่ 19 ม.ค. ที่กรุงลอนดอน

LONDON, ENGLAND - JANUARY 07: Prince Harry, Duke of Sussex and Meghan, Duchess of Sussex depart Canada House on January 07, 2020 in London, England. (Photo by Chris Jackson/Getty Images)

"ผมทรงเคารพสมเด็จย่า ผู้บังคับบัญชาของผม อย่างที่สุด ความหวังของเราคือทำงานรับใช้พระองค์ เครือจักรภพ กองทัพ องค์กรสมาคมต่างๆ ต่อไป โดยไม่ต้องการรับเงินงบประมาณจากรัฐ แต่โชคร้ายที่เงื่อนไขนี้เป็นไปไม่ได้"

"อย่างไรก็ตาม สหราชอาณาจักรยังคงเป็นสถานที่ผมรัก และนั่นจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แต่ผมอยากให้พวกท่านเข้าใจถึงเหตุที่มาถึงจุดนี้ ผมต้องนำครอบครัวถอนจากสิ่งที่ผมรู้จักดี เพื่อจะเดินหน้าไปยังสิ่งที่ผมหวังว่าจะทำให้ชีวิตมีความสงบสุขมากขึ้น"

เจ้าชายแฮร์รีตรัสแล้ว

"ผมเกิดมาเป็นเจ้าชาย และเป็นเกียรติที่ได้รับใช้ประเทศและสมเด็จพระราชินี ตอนที่ผมเสียแม่ไปเมื่อ 23 ปีก่อน พระองค์รับผมเข้าไปอยู่ในความดูแล พระองค์ดูแลผมมานานมาก แต่สื่อมวลชนทรงพลังเหลือเกิน ความหวังของผมคือวันหนึ่ง การช่วยเหลือเกื้อกูลเป็นกำลังใจให้กันของเราจะทรงพลังยิ่งขึ้น เพราะเราเองลำพังรับมือไม่อยู่"

(FILES) In this file photo taken on July 10, 2018 (Photo by Tolga AKMEN / AFP)

"การตัดสินใจของผมเพื่อภรรยาและการถอยออกมานั้นไม่ใช่แค่คิดคร่าวๆ แต่ผ่านการไตร่ตรองและเจรจามาหลายเดือน หลังจากเผชิญปัญหาอุปสรรคมานานหลายปี และส่วนใหญ่แล้วผมจะจัดการไม่ได้ และยิ่งเมื่อมาถึงจุดนี้ มันไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว"

ตอนท้าย เจ้าชายแฮร์รีตรัสถึงพระโอรสอาร์ชี ว่า "เป็นที่น่าปลาบปลื้มที่รู้สึกถึงความตื่นเต้นของพวกท่านที่มีต่อลูกชายของเรา อาร์ชี ซึ่งเพิ่งเห็นหิมะเป็นครั้งแรกเมื่อวันก่อน และคิดว่ามันสุดยอดมาก!"

ทั้งนี้ เมแกนและโอรสอาร์ชี ประทับอยู่ที่แคนาดา หลังจากเมแกนเพิ่งแวะมาอังกฤษ ช่วงสั้นๆ เมื่อต้นเดือนนี้ และออกแถลงการณ์สะท้านราชวงศ์ร่วมกับเจ้าชายแฮร์รี เรื่องถอนตัวจากราชวงศ์ชั้นสูง

.............

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พ่อเมแกนตำหนิลูกสาว – เจ้าชายแฮร์รี ถอนตัว ทำราชวงศ์เสียหาย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน


1
post-thumb

โยกเยก วิวาห์หวาน เจ้าสาว น้ำตาไหล เกินฝัน ผู้ใหญ่คนบันเทิงร่วมยินดี


2
post-thumb

แม่ใบเฟิร์น ก็ช็อก ลูกคนตรงไม่คบซ้อน เจโม่ กลับบ้านแฟน คืนรถ-เคลียร์สัมพันธ์


3
post-thumb

ร.10 พระราชทานยศ 3 ตำรวจผู้กล้าเป็นกรณีพิเศษ เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงโคราช


4
post-thumb

สงสัย "บุหรี่" ไฟไหม้ภูกระดึง ลุกโหมหนักกลางดึก เร่งสกัดเอาไม่อยู่ มาทุกทิศทาง


5
post-thumb

พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พ


6
post-thumb

หนุ่มขับเก๋งมือเดียว ลูก 4 ขวบ ดึงพวงมาลัย เสียหลักชนเสาไฟ ลูกกระเด็นออกนอกรถโคม่า


7
post-thumb

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 ราศีใดผู้ใหญ่ให้ลาภ ราศีใดความรักสมความมุ่งหมายทุกประการ


8
post-thumb

อะไรจะเฮงขนาดนี้ น้องอินเตอร์ ดาราเด็กสุดฮอต ให้โชค ชุดใหญ่ แฟนๆแห่ยินดี


9
post-thumb

ลูกค้ากลัดมัน! บังคับ หมอนวดสาว สำเร็จความใคร่ ขู่ปิดร้าน-อ้างพี่เป็นทหารยศใหญ่


10
post-thumb

ดวง 3 ราศี มีเกณฑ์ได้ลาภลอยจากการทำงาน เผยดวงการเงินช่วงนี้จะเริ่มดีขึ้น!ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าชายแฮร์รีตรัสแล้ว ไม่มีทางเลือกอื่น พาเมแกนถอนตัวจากราชวงศ์ชั้นสูง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง