ช้างโผล่เพ่นพ่านโรงแรมหรูห้าดาว พนักงานเผยเป็นแขกคนพิเศษ

21 ม.ค. 2563 - 18:46 น.

ช้างโผล่เพ่นพ่านโรงแรมหรูห้าดาว พนักงานเผยเป็นแขกคนพิเศษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้างโผล่เพ่นพ่านโรงแรมหรูห้าดาว – วันที่ 21 ม.ค. เดลีเมล์ รายงานเหตุการณ์ระทึกที่โรงแรมเจ็ตวิง ยาลา โรงแรมห้าดาว ทางภาคใต้ของประเทศศรีลังกา เมื่อมีช้างป่าโผล่เข้ามาเดินสำรวจห้องของโรงแรมและใช้งวงของมันล้มโคมไฟ จากนั้นเดินเตร่ไปทั่วโรงแรมก่อนจะจากไป สร้างความระทึกให้บรรดาพนักงานและแขกที่พัก แต่ไม่วายพากันถ่ายคลิปลงโลกออนไลน์ด้วยความตื่นเต้นที่มีประสบการณ์แปลกเช่นนี้

ช้างป่าตัวดังกล่าวมีชื่อว่า นัทถา โกฐะ เพศผู้ เคยก่อเหตุในทำนองเดียวกันมาแล้วเมื่อปี 2560 โดยบุกเข้ามาเดินเพ่นพ่านแล้วใช้งวงล้มโคมไฟของโรมแรมในห้องต่างๆ ก่อนจะจากไป สร้างความตื่นตกใจให้กับบรรดาแขกที่มาพัก โดยคลิปดังกล่าวมีผู้นำมาเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ มีผู้เข้าชมกว่า 2.5 ล้านครั้ง

ช้างโผล่เพ่นพ่านโรงแรมหรูห้าดาว

อวดโฉมชัดๆ ให้แขกชม / BBC

ด้าน บีบีซี รายงานคำให้สัมภาษณ์ของพนักงานของโรงแรมเจ็ตวิงใกล้อุทยานแห่งชาติยาลา ว่า ช้างนัทถา โกฐะ ที่ตัวโตเต็มวัย เป็นลูกค้าคนสำคัญของโรงแรมมาตั้งแต่ปี 2556 ตอนแรกๆ เป็นแขกที่แวะมาบางครั้งบางคราว ไม่กี่เดือนต่อปี จากนั้นก็หายเข้าป่าไป


“ช่วงนี้ช้างตัวนี้แวะมาบ่อย และยังแวะไปรีสอร์ตอื่นๆ ตลอดแนวหาดด้วย เมื่อไม่กี่ปีก่อน มันเคยมาอยู่ที่โรงแรมเจ็ตวิงถาวร เพราะเราอนุญาตให้เข้ามา ตอนนั้น นัทถา โกฐะก็เข้ามานอนอยู่ใต้ร่มไม้ แต่ก็ไม่ได้มีพฤติกรรมดีตลอดหรอกนะ เคยขโมยผลไม้ที่วางไว้ในรถ และอาหารจากในครัวด้วย” โฆษกโรงแรมกล่าว

ช้างโผล่เพ่นพ่านโรงแรมหรูห้าดาว

พนักงานเจ็ตวิงกล่าวต่อว่า โรงแรมไม่ได้ลงโทษเจ้าช้างที่มีพฤติกรรมเช่นนั้น แต่เตือนนักท่องเที่ยวให้คอยระวังผลไม้และผัก นอกจากนี้ยังติดรั้วไฟฟ้าหน้าครัว ไม่ให้มันแอบเข้าไป แต่เวลาที่มันเดินมานิ่งๆ แขกที่เขาพักมักตื่นเต้นและถ่ายวิดีโอ

++++++

อ่านข่าวเกี่ยวกับช้างศรีลังกา :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช้างโผล่เพ่นพ่านโรงแรมหรูห้าดาว พนักงานเผยเป็นแขกคนพิเศษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง