รีบชงนมป้อนลูกน้อยหิว พ่อแม่สะเพร่าหยิบขวดน้ำ ที่แท้บรรจุเหล้าขาว

23 ม.ค. 2563 - 20:47 น.

รีบชงนมป้อนลูกน้อยหิว พ่อแม่สะเพร่าหยิบขวดน้ำ ที่แท้บรรจุเหล้าขาว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รีบชงนมป้อนลูกน้อยหิว – วันที่ 23 ม.ค. เอเชียวัน รายงานความประมาทเลินเล่อของพ่อแม่ที่ทำให้ลูกน้อยเกือบอันตรายถึงชีวิต หลังหยิบขวดน้ำเปล่ามาผสมกับนมผงชงใส่ขวดให้ทารกวัย 2 เดือนดื่ม แต่ที่จริงแล้วขวดน้ำดังกล่าวบรรจุเหล้าขาวที่มีความใสเหมือนน้ำต่างหาก

WEIBO

เหตุการณ์เกิดเมื่อ 17 ม.ค. ที่มณฑลเจ้อเจียง ทางใต้ของจีน ทารกดื่มนมที่มีเหล้าขาวผสมราว 10 มิลลิลิตร กว่าที่พ่อแม่จะรู้ เมื่อใบหน้าทารกกลายเป็นสีแดงก่ำและหมดสติในอ้อมแขนของแม่ จึงรีบนำลูกน้อยส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาฉุกเฉิน

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า กระเพาะของทารกมีกลิ่นเหล้าขาวฉุนอย่างรุนแรง แพทย์จึงต้องสวนกระเพาะทารก 20 นาที เพื่อเอาเหล้าขาวออกจากระบบทางเดินอาหาร จนทารกพ้นขีดอันตราย ถึงแม้ว่าทารกจะดื่มแอลกอฮอล์เพียงเล็กน้อย

ภาพประกอบ / GETTY IMAGES

อย่างไรก็ตาม แพทย์เตือนพ่อแม่ว่า ยังมีความเสี่ยงที่ทางเดินอาหาร ตับ และระบบประสาท จะมีภาวะแทรกซ้อน ทางเดินอาหารและตับอาจได้รับผลกระทบรุนแรง และสามารถรักษาได้ทันที ส่วนระบบประสาทยังไม่เห็นชัดทันที และจะต้องเฝ้าติดตามระยะยาว

ด้านพ่อแม่ยอมรับว่า รีบร้อนหยิบขวดน้ำมาผสมกับนมผงให้ลูกน้อยที่หิวโหยดูด โดยลืมว่าขวดน้ำใบนั้นบรรจุเหล้าขาวที่เก็บมาจากงานเลี้ยง

 

เหล้าขาวเป็นสุราใสที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ตั้งแต่ 28-65 เปอร์เซ็นต์ แอลกอฮอล์ในสุรา หากทารกดื่มเข้าไป สามารถทำให้น้ำตาลต่ำ นำไปสู่อาการชักและโคม่า หรือแม้แต่ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจต่ำลงในระดับร้ายแรงอย่างช้าๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รีบชงนมป้อนลูกน้อยหิว พ่อแม่สะเพร่าหยิบขวดน้ำ ที่แท้บรรจุเหล้าขาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง