โทษโหดกว่าก่อการร้าย ถุยน้ำลายใส่พิซซ่าส่งลูกค้า ตุรกีชงนอนคุก 18 ปี

23 ม.ค. 2563 - 23:45 น.

โทษโหดกว่าก่อการร้าย ถุยน้ำลายใส่พิซซ่าส่งลูกค้า ตุรกีชงนอนคุก 18 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โทษโหดกว่าก่อการร้าย – วันที่ 23 ม.ค. ฮูร์ริเย็ตต์เดลินิวส์ รายงานความคืบหน้าคดีที่พนักงานส่งพิซซ่าถุยน้ำลายใส่กล่องพิซซ่า ก่อนส่งให้ลูกค้าที่อพาร์ตเมนต์ในเมืองเอสกิซีเฮียร์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของตุรกีว่า อัยการขอให้ศาลพิพากษาจำคุกถึง 18 ปี

คดีดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2560 กล้องวงจรปิดอพาร์ตเมนต์บันทึกนาทีที่ นายบูรัก พนักงานส่งพิซซ่าผู้ก่อเหตุ เปิดกล่องพิซซ่า และถ่มน้ำลายใส่ และใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพ ก่อนจะส่งให้ลูกค้าที่เป็นผู้อยู่อาศัยในอพาร์ตเมนต์ เมื่อเจ้าของตึกอพาร์ตเมนต์ทราบความจริงจึงแจ้งเตือนผู้อยู่อาศัยรายนั้น ซึ่งแจ้งตำรวจและยื่นฟ้องเพื่อดำเนินคดี

นายบูรักถูกปรับเงิน 4,000 รีลา (20,596 บาท) ในข้อหาทำอันตรายต่อสุขภาพลูกค้า (endangering a customer’s health) ขณะที่อัยการกำลังหาทางเพิ่มโทษจำคุกจาก 2 ปี เป็น 15 ปี ในข้อหาทำให้อาหารเป็นพิษเพื่อให้ผู้อื่นเป็นอันตรายต่อชีวิต (endangering life by poisoning food) และเพิ่มโทษทำให้ทรัพย์สินเสียหาย จาก 4 เดือน เป็น 3 ปี

อย่างไรก็ตาม การพิจารณาคดียุติลงหลังจากที่ทนายความจำเลยต้องการขอเวลาเพิ่มเติมเพื่อเตรียมคำแถลงของจำเลย

ด้าน เอเอฟพี รายงานว่า คำขอของอัยการในคดีนี้ถือเป็นโทษค่อนข้างหนัก เมื่อเปรียบเทียบกับคดีสมาชิกองค์การก่อการร้ายติดอาวุธ ซึ่งถูกตัดสินจำคุก 15 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โทษโหดกว่าก่อการร้าย ถุยน้ำลายใส่พิซซ่าส่งลูกค้า ตุรกีชงนอนคุก 18 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง