Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

เหล็กเส้น-ท่อพร้อมแล้ว คืบหน้า3วันสร้างร.พ. รับมือผู้ติดเชื้อไวรัสอู่ฮั่น

27 ม.ค. 2563 - 19:30 น.

เหล็กเส้น-ท่อพร้อมแล้ว คืบหน้า3วันสร้างร.พ. รับมือผู้ติดเชื้อไวรัสอู่ฮั่น

เหล็กเส้น-ท่อพร้อมแล้ว - ซีจีทีเอ็น รายงานความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลหั่วเฉินซานในเมืองอู่ฮั่น ขนาด 1,000 เตียงผู้ป่วย บนเนื้อที่ 25,000 ตารางเมตร เพื่อใช้รักษาผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (2019-nCoV) ที่เข้าสู่วันที่สามแล้วว่า ทีมวิศวกรผู้ควบคุมการก่อสร้างและคนงานผลัดเปลี่ยนเวรตลอด 24 ชั่วโมง มีการวางเหล็กเส้นและท่อเพื่อพร้อมสำหรับการถมพื้นด้วยกรวดแล้ว คาดว่าจะแล้วเสร็จตามกำหนดวันที่ 1 ก.พ. และใช้งานวันที่ 3 ก.พ. ด้วยระยะเวลาการก่อสร้างภายใน 10 วัน

วันเดียวกัน บีบีซี รายงานสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ จากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ตอนกลางของจีน ว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในจีนเป็น 81 ราย และยอดผู้ติดเชื้อในประเทศอยู่ที่ 2,744 คน ขณะที่วันหยุดเทศกาลตรุษจีนมีการขยายออกไปอีก 3 วัน จนถึงที่ 2 ก.พ. ในความพยายามเพื่อยับยั้งการแพร่ของเชื้อไวรัส

การขยายวันหยุดตรุษจีนส่งผลให้โรงเรียนและหน่วยงานภาครัฐยังปิดทำการตลอดสัปดาห์นี้ ส่วนที่นครเซี่ยงไฮ้ ทางการสั่งให้ทุกบริษัทเอกชนหยุดทำการจนถึงวันที่ 10 ก.พ. ยกเว้นสาธารณูปโภค สถานพยาบาล ร้านเวชภัณฑ์ และซูเปอร์มาร์เก็ต ก่อนหน้านี้ ที่กรุงปักกิ่ง พระราชวังต้องห้าม และกำแพงเมืองจีนบางส่วน ถูกปิดสำหรับนักท่องเที่ยว สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ทั้งในฮ่องกงและนครเซี่ยงไฮ้ปิดบริการอย่างไม่มีกำหนดเช่นกัน

ทางการมณฑลหูเป่ยระงับการอพยพย้ายถิ่น ทำให้พลเมืองไม่สามารถขอวีซ่าหรือหนังสือเดินทางเล่มใหม่ได้ ส่วนตรงพรมแดนมณฑลหูเป่ย เจ้าหน้าที่ตรวจอุณหภูมิประชาชนก่อนอนุญาตเข้ามาในมณฑลดังกล่าว ขณะที่การเดินทางออกจากเมืองอู่ฮั่นมีความเข้มงวดอย่างมากและห้ามรถยนต์ไม่จำเป็นสัญจรบนถนน นอกจากนี้ รัฐบาลท้องถิ่นในเมืองอู่ฮั่นกล่าวว่า ไม่มีพลเมืองเดินทางออกจากเมืองอู่ฮั่นติดต่อกันเป็นวันที่สี่แล้ว และชาวเมืองอู่ฮั่นอีก 4,096 คน ยังอยู่นอกประเทศจีน

ด้าน นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เยือนเมืองอู่ฮั่น เพื่อตรวจสอบความพยายามอย่างต่อเนื่องในการยับยั้งเชื้อไวรัส และพูดคุยกับผู้ป่วยและบุคลากรการแพทย์ นอกจากนี้ นายทีโดรส อัดฮานอม ผู้อำนวยการ องค์การอนามัยโลก หรือฮู ของสหประชาชาติ อยู่ในกรุงปักกิ่งแล้ว เพื่อหารือการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ร่วมกับรัฐบาลจีนและผู้เชี่ยวชาญสาธารณสุข

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เหล็กเส้น-ท่อพร้อมแล้ว คืบหน้า3วันสร้างร.พ. รับมือผู้ติดเชื้อไวรัสอู่ฮั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง