เบื้องหลังช็อตเด็ด – เดลีเมล์ รายงานเบื้องหลังภาพถ่ายกบต้นไม้สีเขียว (Green tree frog) ที่รอดตายราวปาฏิหาริย์ หลังถูกงูไทปันธรรมดา (Coastal Taipan) กัดหลายครั้ง ขณะพยายามเขมือบสัตว์เลื้อยคลานตัวนี้ที่มีพิษสงรุนแรงอันดับสามของโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจมี ชาเปล เจ้าของธุรกิจบริการจับงูและสัตว์รบกวน Snake Take Away and Chapel Pest Control ได้รับการติดต่อจากเจ้าของบ้านหลังหนึ่ง ในชานเมืองทาวน์สวิลล์ เมืองสจวต รัฐควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย ให้มาเอางูไทปันธรรมดาออกจากสวนหลังบ้านของเธอ เมื่อวันอังคารที่ 4 ก.พ.

ชาเปลบอกเดลีเมลออสเตรเลียว่า ระหว่างตนที่เดินทางไป เจ้าของบ้านโทร.มาแจ้งว่า งูตัวนี้ถูกกบกินไปแล้ว และตอนที่ตนมาถึงก็เห็นกบกัดงู 2-3 ครั้ง แต่ก็เกือบกลืนจนหมดแล้ว

“ผมไม่มั่นใจว่างูจะรอดไหม แต่ผมไม่ต้องการให้กบสำรอกงูทั้งเป็นออกมา และให้งูเลื้อยกลับเข้ามาในสวนเจ้าของบ้าน ผมจึงเอากบกลับมาด้วย”

ปรากฏว่ากบยังอยู่มาได้ทั้งคืน และหากรอดตายจะถูกปล่อยกลับสู่ผืนป่า

ชาเปลกล่าวว่า กบต้นไม้สีเขียวจะกินแทบทุกอย่าง ขณะที่งูไทปันธรรมดาไม่ใช่สัตว์ที่พบเห็นทั่วไปในเมืองทาวน์สวิลล์ พร้อมแชร์ภาพถ่ายกบกินงูในสื่อสังคมออนไลน์ บรรยายว่า เป็นประสบการณ์ที่เจ๋งที่สุดเท่าที่เคยมีมา และเตือนคนถูกงูตัวนี้กัด ควรโทร.เรียกรถฉุกเฉินด้วย

ผู้ใช้ออนไลน์คนหนึ่งเล่าประสบการณ์พบกบต้นไม้สีเขียวว่า “หลายปีที่ผ่านมา ผมตื่นขึ้นมาเพราะนกหงส์หยกที่ผมเลี้ยงไว้ส่งเสียงร้องรบกวนมาก ผมจึงออกไปที่กรงนกและพบกบต้นไม้สีเขียวตัวใหญ่นั่งอยู่ข้างล่างนก และในปากเต็มไปด้วยขนนก มันจะกินทุกอย่างเลย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน