สามีสารภาพผิด ตบภรรยาตายคามือ ขณะล่องเรือสำราญหรู ที่อลาสกา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สามีสารภาพผิด – ซีเอ็นเอ็น รายงานคดีความรุนแรงในครอบครัวของสหรัฐอเมริก ผู้ต้องหาฆาตกรรมภรรยาตนเอง ชื่อนายเคนเนธ เรย์ แมนซานาเรส ให้การรับสารภาพต่อศาล เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ว่าลงมือโดยไม่เจตนา เป็นจังหวะบันดาลโทสะเมื่อภรรยาขอหย่าและหัวเราะเยาะใส่ จึงใช้ลงไม้ลงมือจนนางคริสตี แมนซานาเรส ภรรยาถึงแก่ความตายบนเรือสำราญ

คดีนี้เกิดเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 บนเรือเอ็มเมอรัลด์ พรินเซส ขณะสามีภรรยาและลูกๆ จากเมืองซานตาคลารา รัฐยูทาห์ เดินทางมาท่องเที่ยวล่องเรือสำราญเพื่อฉลองวาระครบรอบแต่งงาน เหตุเกิดขณะเรืออยู่แถวรัฐอลาสกา และยังอยู่ในน่านน้ำสหรัฐ คดีจึงอยู่ในการสอบสวนของเอฟบีไอและกระบวนการยุติธรรมของเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลาง

กระทรวงยุติธรรมเผยผลการสอบสวนว่า ผู้ก่อเหตุและผู้ตาย ทะเลาะเบาะแว้งกัน ฝ่ายหญิงตำหนิพฤติกรรมของสามี จากนั้นบอกสามี ว่าตนเองต้องการขอหย่า และขอให้สามีลงเรือแล้วกลับบ้านไปที่รัฐยูทาห์ ส่วนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ลงมือจริง เพราะทนไม่ไหวที่ถูกภรรยาต่อว่าและหัวเราะเยาะเย้ยใส่ไม่เลิก

Kristy and Kenneth Manzanares cruise ship murder

ขณะทะเลาะกัน นายเคนเนธบอกให้ลูกสองคนกลับเข้าบ้าน เหลือแต่ญาติฝั่งนางคริสตีที่อยู่ด้วย จังหวะที่ลูกทั้งสองเดินกลับห้อง ได้ยินเสียงกรีดร้อง จึงเดินกลับมา และเห็นภาพที่พ่อตบตีแม่จนทรุดไปกองกับพื้น ปรากฏว่านางคริสตีเสียชีวิตจากแรงตบตีที่ใบหน้าและศีรษะ

สามีสารภาพผิด

จากการสารภาพผิดตามข้อกล่าวหา นายเคนเนธอาจต้องโทษสูงสุดคือจำคุกตลอดชีวิต หรือทั้งจำทั้งปรับ เป็นมูลค่า 250,000 ดอลลาร์ หรือราว 7.5 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน