Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

หญิงหนีตายชีวิต “ทาสกาม” ถูกชายหลอกลวง-กักขัง 31 ปี คดีช็อกเวเนซุเอลา

13 ก.พ. 2563 - 17:12 น.

หญิงหนีตายชีวิต “ทาสกาม” - วันที่ 12 ก.พ. ดิอินดีเพนเดนต์ รายงานคดีทารุณทางเพศน่าสะเทือนใจในเวเนซุเอลา ตำรวจจับกุมนายมาเทียส ซาลาซาร์ อายุ 56 ปี ที่กักขังหน่วงเหนี่ยวหญิงอายุ 49 ปี เป็น “ทาสกาม” ถึง 31 ปี ในอพาร์ตเมนต์ ในเมืองมาราไกย์ ใกล้กรุงการากัส เมืองหลวง

มาเทียส ซาลาซาร์

พนักงานอัยการอ้างว่า นายซาลาซาร์บงการและหลอกลวงหญิงผู้เสียหาย ขณะที่เธอยังเป็นวัยรุ่น จนเธอออกจากบ้านตัวเองไป นายซาลาซาร์ถูกตั้งข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ บังคับให้ผู้อื่นเป็นทาสทางเพศ และก่อความรุนแรงทางจิตใจต่อผู้อื่น

คดีดังกล่าวได้รับความสนใจจากสาธารณชนตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. เมื่อได้รับการตีแผ่โดยเว็บไซต์ข่าวออนไลน์เวเนซุเอลา โกรนีกา อูโน รายงานระบุว่า หญิงผู้เสียหายอยู่กับความมืดกว่าสามทศวรรษ ไม่สามารถมองออกไปข้างนอกจากหน้าต่างได้ และใช้เวลาแต่ฟังวิทยุและดูโทรทัศน์

กระทั่งวันที่ 24 ม.ค. หญิงผู้เสียหายหนีออกมาจากอพาร์ตเมนต์ได้ หลังนายซาลาซาร์ลืมกุญแจทิ้งไว้ และขอความช่วยเหลือที่สาขาย่อยของหน่วยงานสนับสนุนสตรีของรัฐบาล ต่อมา ตำรวจจับกุมนายซาลาซาร์และส่งฝากขังต่อที่สถานีตำรวจ

นายโฆเซ บรีเซโน ทนายความจำเลยของนายซาลาซาร์ แถลงข่าวว่า จำเลยเป็นผู้บริสุทธิ์และตกเป็นเหยื่อรณรงค์ของสื่อ

ด้านบรรดาเพื่อนบ้านที่อยู่ไม่ไกลจากอาคารอพาร์ตเมนต์ ที่หญิงผู้เสียหายถูกกักขังหน่วงเหนี่ยว บอกว่า นายซาลาซาร์ใช้ชีวิตอยู่กับผู้หญิงอีกคนและลูกสาวในอพาร์ตเมนต์อีกหลังหนึ่ง ที่อยู่ตรงข้ามถนนสายนี้ เป็นเวลาหลายปี นอกจากนี้ ไม่เคยเห็นความไม่ชอมมาพากลใดๆ อีกทั้ง นายซาลาซาร์เป็นมิตรกับเพื่อนบ้านเสมอ

ขณะที่หญิงผู้เสียหายเดินทางกลับไปอพาร์ตเมนต์ที่เธอถูกกักขังพร้อมพนักงานอัยการ

เพื่อนบ้านคนหนึ่ง ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อ และเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว พร้อมหญิงผู้เสียหายและพนักงานอัยการ กล่าวว่า ผู้เสียหายมีเสื้อผ้าเปลี่ยน 3 ตัว ภายในอพาร์ตเมนต์ รองเท้าเก่าไม่กี่คู่ ที่นอนคู่บนพื้น พัดลมเก่าๆ และโทรทัศน์เก่าๆ

“หลายคนถล่มเพื่อนบ้านทั้งหลาย โดยตั้งคำถามว่าทำไมพวกเราไม่แจ้งตำรวจ แต่พวกเราไม่รู้จริงๆ”


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หญิงหนีตายชีวิต “ทาสกาม” ถูกชายหลอกลวง-กักขัง 31 ปี คดีช็อกเวเนซุเอลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง